HLV Lê Thụy Hải: Đừng mơ Việt Nam thắng Iraq kiểu Arsenal thắng MU 3 bàn

Đội tuyển Việt Nam ở trình độ thấp hơn nên có thua Iraq ngày 8/10 tới đây cũng là bình thường, và muốn có bất ngờ kiểu Arsenal ở giải Ngoại hạng Anh mới đây thì cũng phải có thực lực, đó là quan điểm của HLV Lê Thụy Hải khi đề cập đến cuộc đối đầu quan trọng này.

Đánh giá về cơ hội của thầy trò ông Miura, HLV Lê Thụy Hải nói: “Trận đấu với Iraq tôi nghĩ người ta sẽ có 60% cơ hội giành chiến thắng còn đội tuyển Việt Nam chỉ có 40% thôi. Nếu VĐV hay bất cứ ai nói đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng bằng 200% sức lực thì sẽ là nói khoác hết, chúng ta làm gì có tới 200% khả năng để mà cố.
HLV Lê Thụy Hải nhận định đội tuyển Việt Nam chỉ có 40% cơ hội thắng  Iraq 

HLV Lê Thụy Hải nhận định đội tuyển Việt Nam chỉ có 40% cơ hội thắng Iraq 

100% đã là quá sức rồi, còn tâm lý, trạng thái nữa vì đội tuyển Iraq hơn hẳn đội tuyển Việt Nam mình. Báo chí vừa qua đưa tin liên tục việc Iraq thua Jordan 0-3 ở trận giao hữu hôm 3/10 nhưng thực ra đối tượng trình độ cao, Iraq phòng ngự khác, đội tuyển Việt Nam ở trình độ thấp hơn, làm sao có thể thắng hàng phòng ngự Iraq mà nói họ hở, như thế đáng buồn lắm.
Chúng ta phải xác định rõ thực sự đội tuyển Việt Nam yếu hơn họ, như vậy, phải đá phòng ngự, phản công, có chiến thuật như thế nào, sử dụng con người ra sao. Về mặt chiến lược, chiến thuật là như vậy còn xét về triết lý bóng đá, người ta dậy rồi, nếu ta đá phòng ngự, phản công thì tiền đạo phải nhanh nhẹn và mang tính quyết đoán, có điều kiện phải giải quyết ngay chứ không thể chần chừ trông vào kinh nghiệm ở các pha xử lý, làm như thế họa may mới có thể thành công”.
Vậy cách chơi nào là phù hợp cho đội tuyển Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Về lý thuyết và nhiều ý kiến từ báo chí nói rằng gặp Iraq thì HLV Miura nên chọn những trung vệ cao to để hạn chế tiền đạo đối phương đánh đầu, gây nguy hiểm từ các tình huống bóng bổng nhưng thực tế triết lý đó không hợp lý, phải ngăn người ta từ xa, không thực hiện được các quả tạt bóng từ 2 biên hoặc nếu có tạt được thì hiệu quả cũng không cao.
Ngay khi vừa tới Việt Nam, các cầu thủ Iraq đã có buổi tập làm quen sân vào chiều qua 

Ngay khi vừa tới Việt Nam, các cầu thủ Iraq đã có buổi tập làm quen sân vào chiều qua 

Nếu quây, vây ráp được cầu thủ Iraq từ xa thì mới hạn chế được sức mạnh của họ. Nhưng đó là trong trường hợp Iraq người ta chơi như vậy còn chắc gì như thế, mình vây ráp thì Iraq sẽ chơi kiểu khác. Vì thế đừng nghĩ đơn giản cứ làm như thế là được. Theo quan điểm của tôi, đội tuyển Việt Nam phải chơi dầy, có thể là 5 người ở hàng tiền vệ để hình thành lên một hậu vệ biên nữa, ngăn không cho cầu thủ Iraq tạt bóng. Đá 4 người sẽ rất trống và khó, triết lý là như vậy nhưng cách nào để thực thi mới là vấn đề.
Iraq là một trong những đội mạnh, từng lọt vào World Cup, là một trong đội tuyển hàng đầu châu Á, trình độ họ khác mình nên đây là một trận đấu khó của đội tuyển Việt Nam. Nếu đội tuyển Việt Nam có thua Iraq thì cũng là bình thường, không có gì phải suy nghĩ nhiều.
Đội tuyển Việt Nam phải chơi như thế nào để cho người hâm mộ thấy được và vừa lòng với quan điểm đội mình thực lực chỉ có thế thôi chứ không phải thắng người ta, còn bóng đá thì vô cùng. Bóng đá luôn có bất ngờ nhưng phải như thế nào mới có bất ngờ chứ không phải bất ngờ tự nhiên đến. Man United đang đứng ngôi đầu bảng và thua Arsenal tới 0-3, Man City trước đó cũng ở hoàn cảnh tương tự”.

Nguồn: Thể thao văn hóa
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa