HLV Lê Thụy Hải: Cuối cùng Thái Lan cũng phải thừa nhận, vung tiền mời cầu thủ Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải chia sẻ ông rất tự hào khi biết CLB Thái Lan vung tiền mời Đặng Văn Lâm sang thi đấu.

Trước thông tin Văn Lâm sẽ rời Hải Phòng, nhưng vẫn chưa xác định được bến đỗ mới theo tin đồn có thể là Muangthong United hoặc CLB Hà Nội, chúng tôi đã có buổi trao đổi với hai chuyên gia bóng đá Lê Thụy Hải và Đoàn Minh Xương về vấn đề này và nhận được nhiều ý kiến chia sẻ khá tâm đắc với người hùng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018.

HLV Le Thuy Hai: Cuoi cung Thai Lan cung phai thua nhan, vung tien moi cau thu Viet Nam hinh anh 1

Đặng Văn Lâm được cho là đã ký hợp đồng với CLB Muangthong United của Thái Lan. (Ảnh: AFF)

"Tôi nói thật, không đùa, là người Việt Nam khi nghe tin Văn Lâm được một CLB Thái Lan mời sang thi đấu, tôi cảm thấy tự hào về điều đó. Người Việt Nam nên vui và hãnh diện, dù gì người của đất nước mình cũng tài năng và được thế giới ghi nhận.

Sau chức vô địch AFF Cup 2018, tôi đọc và thấy truyền thông viết rằng cầu thủ Việt Nam được nhiều CLB thế giới để ý. Nhưng đợi mãi có thấy ai liên hệ đâu. Thế nên khi xuất hiện tin Văn Lâm được Thái Lan săn đón thì tôi thực sự rất mừng.

Thử hỏi, bao nhiêu năm nền bóng đá chúng ta cứ mãi thua Thái Lan. Đến hôm nay người Thái thừa nhận trình độ cầu thủ của chúng ta và mua về thi đấu. Thử hỏi bạn là người hâm mộ bóng đá Việt Nam có vui mừng hay không. Huống chi tôi là người trong nghề", chuyên gia bóng đá Lê Thụy Hải chia sẻ.

HLV Le Thuy Hai: Cuoi cung Thai Lan cung phai thua nhan, vung tien moi cau thu Viet Nam hinh anh 2

 Văn Lâm đứng trước cơ hội lớn ra nước ngoài thi đấu. (Ảnh: AFF)

Đồng quan điểm với ông Hải "lơ", chuyên gia Đoàn Minh Xương cho hay: "Chúng ta không nên bàn việc Văn Lâm sẽ thành công, thất bại hay phải như thế nào khi sang nước ngoài hoặc Thái Lan chơi bóng. Cậu ta là Việt kiều nên sẽ tự biết đầu tư cho nghề nghiệp của mình cho tốt.

Điều đầu tiên chúng ta nên tự hào khi cầu thủ của Việt Nam được một đội bóng nước ngoài để ý và mời về thi đấu. Đây lại là đội bóng của Thái Lan thì càng nên vui mừng vì sau bao nhiêu năm họ sang Việt Nam chơi bóng thì hôm nay chúng ta đã làm được điều ngược lại".

Trải lòng thêm về bản thân trước thông tin Văn Lâm có thể sang Thái Lan chơi bóng, chuyên gia Lê Thụy Hải cho hay: "Thử hỏi người dân Hàn Quốc có tự hào về HLV Park Hang Seo hay không khi ông ấy thành công như thế cùng bóng đá Việt Nam. Không tự hào thì đài truyền hình của nước họ trực tiếp AFF Cup làm gì.

Bản thân tôi cũng cảm thấy chạnh lòng với thành công của ông Park. Nếu tôi, anh Mai Đức Chung, Nguyễn Hữu Thắng... một HLV trong nước cùng ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, như thế có phải lung linh hơn hay không?

Được ra nước ngoài thi đấu là niềm mơ ước của bất kỳ cầu thủ Việt Nam đang thi đấu. Vậy nên hãy chúc mừng cho Văn Lâm. Nói không may, nhỡ nếu cậu ta có vấp ngã thì cũng không sao, tuổi còn trẻ thì cứ tiếp tục đứng dậy và chơi tiếp.

Tôi đây này, năm nay 73 tuổi rồi. Trước đây, nhiều CLB mời về làm, xong rồi hủy hợp đồng rồi mời lại tôi vẫn làm, vẫn tiếp tục công việc đó thôi. Đã là đam mê rồi thì dù có khó khăn, cản trở như thế nào cũng sẽ làm thôi".

>>> Đọc thêm: 'Gã điên' ở đội tuyển Việt Nam trong mắt HLV Park Hang Seo

Đặng Văn Lâm có nhiều khả năng thành công tại Thai League

Đặng Văn Lâm có nhiều khả năng thành công tại Thai League

Với chiều cao 1m88 và đang ở độ tuổi sung sức nhất của sự nghiệp (25 tuổi), Đặng Văn Lâm có nhiều khả năng thành công tại Thai League và có thể sẽ là người mở đường cho hàng loạt...
 
Tuyển Việt Nam chốt số áo dự Asian Cup: Công Phượng lần đầu nhận số 10 thay Văn Quyết

Tuyển Việt Nam chốt số áo dự Asian Cup: Công Phượng lần đầu nhận số 10 thay Văn Quyết

Văn Quyết không dự Asian Cup, số 10 của đội tuyển Việt Nam được trao lại cho Công Phượng.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU