• Zalo

HLV Lê Thụy Hải: 'Công Phượng ăn rùa thôi chứ cả trận kém quá'

Thể thao Thứ Năm, 23/03/2017 08:20:00 +07:00

"Công Phượng rất may đá đập mông người ta ghi bàn, còn cả trận thì kém quá đúng không", HLV Lê Thụy Hải nhận xét.

Trước Đài Loan, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) kiểm soát gần như cả trận đấu, tuy nhiên lại là đội thủng lưới trước và suýt nữa thua. Về màn trình diễn của chủ nhà, huấn luyện viên (HLV) Lê Thụy Hải nói:

"Theo tôi thì trận đấu này chúng ta đừng nên bình luận gì cả. Vì có tới 6 cầu thủ HAGL. Không có đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) nào mà có 6 cầu thủ ở CLB thứ hạng rất thấp cả. Các bạn ấy mới đá V-League xong, tập trung lại với 6 cầu thủ ở một đội thì đáng lẽ phải nhuần nhuyễn hơn đội mới lắp ráp chứ.

Cong Phuong-VietNam-DaiLoan

 Công Phượng chơi cố gắng trong trận đấu giao hữu gặp Đài Loan. (Ảnh: Quang Minh)

Nhưng thực ra, thời gian ngắn như vậy, tập trung nhiều cầu thủ mới khác thì đá như vậy là hết sức bình thường. Có đá với nhau đâu mà ăn ý. Thời gian ngắn mà lên chủ yếu tập hồi phục vì mới đá V-League. Đội hình cũng còn thiếu nhiều cầu thủ Hà Nội FC và Than Quảng Ninh nên nói gì nữa".

Video: Xuân Trường trả lời phỏng vấn sau trận đấu

Về chuyện ĐTVN tạo ra nhiều cơ hội song đều liên tiếp bỏ lỡ, ông Hải tiếp:

"Còn chuyện chúng ta phối hợp được, nhiều cơ hội ăn bàn thì vì đối thủ kém quá. Còn chúng ta không có được bàn thắng không phải vì toàn đội không phối hợp được mà vì kĩ thuật cá nhân khi dứt điểm là yếu. Tất cả các tình huống đều kém, chỉ mỗi Văn Toàn tinh tế hơn nhưng lại ra ngoài.

lethuyhai

 

Công Phượng rất may đá đập mông người ta ghi bàn, còn cả trận thì kém quá đúng không.

HLV Lê Thụy Hải

Nếu có tầm quan sát, có kĩ thuật cá nhân, chiến thuật cá nhân thì đã ghi bàn rồi. Công Phượng rất may đá đập mông người ta ghi bàn, còn cả trận thì kém quá đúng không.

Chúng ta cần nói thật là có nhiều vấn đề cho anh Thắng. Toàn đội lên ngắn, chủ yếu tập hồi phục, không đủ để tập với nhau. Có 6 cầu thủ một đội mà lại không ăn ý. Có cầu thủ trên tuyển tôi chẳng biết là ai, có vẻ dễ dãi quá như cậu đá tiền vệ thay Huy Hùng bị thẻ vàng... Có mấy em lên đội tuyển chưa thật sự xứng đáng".

Trước trận đấu, HLV Hữu Thắng đã tỏ ra ngán ngẩm với mặt sân Hàng Đẫy. Về vấn đề này, ông Hải chia sẻ: "Mặt sân dĩ nhiên rất ảnh hưởng, xấu thì không thao diễn được kĩ thuật. Xấu thì cùng xấu nhưng anh ham chơi kĩ thuật thì sẽ ảnh hưởng hơn".

Ngày 28/3 tới, ĐTVN sẽ thi đấu với Afghanistan ở khuôn khổ vòng loại Asian Cup.

Vừa có màn trình diễn không tốt lại phải trải qua 30 giờ bay (cả thời gian chờ đổi chuyến), thầy trò HLV Hữu Thắng khó lòng đạt kết quả tốt.

Video: Việt Nam 1-1 Đài Loan

"Quá khó. Điều kiện tập trung là rất khó rồi. Một số các em còn phải bay sang sau. Các em cũng đang vừa thi đấu rồi lại phải chơi ngay là rất thiệt thòi.

Đội tuyển chưa tập được ngày nào cùng nhau, kể cả các em hay nhất cũng không thể nào đá được. Mà cái bay đường dài ảnh hưởng sức khỏe lắm. Ngoài ra còn ảnh hưởng tư tưởng cầu thủ, người ta cảm thấy không được ưu ái, thuận tiện trước khi làm nhiệm vụ thì cũng bị suy nghĩ.

VFF cũng không nên đổ thừa kinh phí. Sân vận động Mỹ Đình của ai. Là sân quốc gia và đây là ĐTQG cơ mà. Người ta thấy bỏ sân Mỹ Đình đá Hàng Đẫy thì chẳng ai hiểu được nữa".

21 NQM - DTVN vs DAI BAC TRUNG HOA     04

 A Hoàng (5) lần đầu tiên thi đấu trong màu áo ĐTQG. (Ảnh: Quang Minh)

Khi được hỏi liệu có thể khen ngợi ai ở ĐTVN sau trận đấu này hay không, ông Hải "lơ" tiếp:

"Văn Toàn được, thứ hai là Xuân Trường. Thứ ba là một người tôi ấn tượng, Huy Hùng. Anh ấy chơi không sắc sảo nhưng hoàn thành nhiệm vụ giữa sân, tranh cướp, cầm bóng, chuyền chuẩn mà không màu mè. Trước Huy Hùng từng ở ĐTQG, lâu không lên và lần này lên thì rất tốt.

Một người ấn tượng khác là Thành Trung đội trưởng, từ lúc đá đến khi ra sân dù không đột biến nhưng tốt, cầm được bóng, tổ chức được. Nhưng mà nói thật là cũng đừng khen các bạn ấy quá, vì đội bên kia họ kém".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều