• Zalo

HLV Lê Thụy Hải: 'Có Miura và Forkel, TP.HCM phải nhất, nhì V-League'

Thể thao Thứ Sáu, 05/01/2018 08:15:00 +07:00

Trước thông tin CLB TP.HCM chiêu mộ thêm cả HLV thể lực Martin Forkel về hỗ trợ HLV Miura, ông Lê Thụy Hải rất mừng và đặt nhiều kì vọng.

Nói về những thay đổi nhân sự của CLB TP.HCM cả về cầu thủ lẫn BHL, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ:

"Chuyện thuê HLV thể lực là rất tốt, trên thế giới các CLB đều làm cả. Thực ra ở Việt Nam cũng có nhiều đội có, các trợ lý vẫn chuyên trách về thể lực. Tất nhiên có HLV ngoại là quá tốt. Quan trọng là có tiền, điều kiện tập luyện… mọi thứ khác nữa. Không phải cứ có con người là xong. Cũng không phải cứ có tiền là được mà nhiều vấn đề cộng hợp.

Nhưng quan điểm của tôi, thuê được như thế là tốt. Tôi tin CLB TP.HCM có những con người như thế, có HLV giỏi như vậy thì dứt khoát năm tới họ phải nhất, nhì hoặc kém phải top ba. Tôi cầu mong như thế nhưng còn phải chờ hiện thực.

miura-congvinh

HLV Miura ra mắt CLB TP.HCM hôm nay.

Có một vấn đề là ở các cầu thủ họ mua về, tôi chưa thấy ai đủ sức làm đội ấy lên. Anh muốn làm gì thì phải có con người, cầu thủ. Đôi bên phải tương hỗ nhau, cùng làm việc thì mới được. Nhưng theo tôi, TP.HCM như thế là khởi sắc rồi, các đội khác nên làm theo. Cần có GĐKT, GĐĐH…"

Khi được hỏi nhìn HLV Miura về V-League, bản thân có "ngứa nghề" hay không, cựu GĐKT CLB Thanh Hóa nói:

"Cá nhân tôi nhìn V-League, nhìn ông Miura về thì cũng không ngứa nghề đâu, vì giờ lớn tuổi rồi mà muốn làm bóng đá không phải là ai cũng làm được, không phải lúc nào cũng làm được mà phải cay cú, ăn thua, máu mê… thua phải đau khổ.

Mà ở tuổi tôi nó hết rồi, không còn sự cay cú, ganh đua nữa nên đi làm thì rất khó để được thành tích nhất định. Vì muốn đi làm thì phải có nhiều cái khắt khe với cầu thủ, thậm chí họ không bằng lòng chứ không đơn giản đâu. Không phải cứ ừ à, vuốt ve mà cầu thủ nghe.

HLV Miura thì bằng nửa già tuổi tôi chứ mấy, ông ấy là người nước ngoài sang đây kiếm tiền. Ông ấy cũng phải lo cho cuộc sống, điều ấy là hết sức bình thường...".

miura 3

 

Từng làm ở ĐTQG Việt Nam nhưng với HVL Miura, tác nghiệp tại V-League sẽ vẫn còn rất nhiều điều mới mẻ. Đặt niềm tin vào vị HLV người Nhật Bản nhưng ông Lê Thụy Hải vẫn phải đưa ra các cảnh báo về khó khăn:

"Ông ấy có lợi thế là đã từng làm ở ĐTVN, biết rõ những cầu thủ từng lên đội tuyển. Bản chất thì khi lên tuyển, ông ấy không cần biết cầu thủ cứng hay mềm, thông minh gì đó, ít để ý lắm cứ cao to là được.

Bây giờ ông ấy đến V-League sẽ thấy rất khó khăn. ĐTQG là tinh hoa tập trung lại còn CLB thì không phải. Cách chơi, lối chơi, độ tinh quái rồi thời gian kéo dài của giải… khác rất nhiều làm ĐTQG nên sẽ có áp lực.

Tất nhiên nếu có kinh nghiệm, được trau dồi, hun đúc thì sẽ làm được. Nhưng còn phụ thuộc thành tích, hiệu quả công việc… liệu có trụ lại được không. Quan trọng là hiệu quả, còn gọi ai đến chả được. Nhưng việc ông ấy đến theo tôi nghĩ là một dấu ấn.

Video: Công Vinh xuống sân xin lỗi cổ động viên

Ông ấy chấp nhận tới đây làm, nói thật sao so với Nhật được. Chẳng ai muốn bỏ quê hương, nhà cửa đi xa lắc xa lơ như vậy. Nói thế này có thể hơi đụng chạm, nhưng sự thật là ở Nhật Bản ông ấy không được thuê nên phải tới Việt Nam.

Nếu ông ấy làm ĐTQG khác với làm CLB. Đó là điều quan trọng. Khi làm ĐTQG về nước thì được nhiều người biết, nhiều CLB để ý nhưng làm CLB thì bình thường. Nhưng ông ấy phải đi. Mình cũng phải cảm thông cho ông ấy.

Nếu ông ấy đến đây và được ký dài hạn thì tôi nghĩ sẽ làm được. Nhưng đòi hỏi ngắn hạn thì khó vì V-League nhiều việc, trọng tài, các đội móc ngoặc... phức tạp lắm chứ không đơn giản đâu.

Nếu ông ấy có thể kinh qua 1, 2 mùa thì sẽ nắm bắt được rõ hơn, lấy được con người hợp lý hơn. Đó là điều quan trọng. Còn hiện tại cầu thủ TP.HCM mua tôi chưa thấy ai hay cả. Còn tôi rất mong CLB ấy sẽ tốt hơn vì đúng nghĩa họ phải là một trong những đầu tàu bóng đá Việt Nam chứ không phải kém".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin