Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Lê Thụy Hải: Cần loại bỏ vĩnh viễn cầu thủ đấm gãy mũi đối phương

Trước câu chuyện một cầu thủ SLNA đấm vỡ mũi cầu thủ Đắk Lắk, HLV Lê Thụy Hải bức xúc, cho rằng cần phải có hình phạt thật nặng.

Thông tin một cầu thủ SLNA (vừa xác minh được là Phạm Thế Nhật, cựu đội trưởng U21 Việt Nam) đấm vỡ mũi cầu thủ Lê Trung Hiếu của CLB Đắk Lắk trong khuôn khổ vòng loại Cúp Quốc Gia đang được kiểm chứng.

Hiện chưa rõ VFF có xử lý tình huống này hay không và như thế nào khi phải sang thứ Hai, BTC giải mới gửi băng ghi hình và tài liệu lên Ban kỷ luật. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng cần phải xử thật mạnh tay, thậm chí loại khỏi làng bóng đá.

"Trường hợp ngày hôm qua thì đó không phải là bóng đá. Bóng đá không có đấm nhau. Đấm nhau thì lên võ đài. Bạn nào có hành động ấy tất nhiên có thể bị bạn khiêu khích, bạn nọ kia. Nhưng anh cần phải hiểu luật.

Nếu anh có thái độ như thế thì theo tôi nên cho nghỉ vĩnh viễn đi. Là SLNA càng không được vì nói thật họ đá với Đắk Lắk thì thắng lúc nào chẳng được. Đó là cay cú cá nhân, có hành động như thế thì không được".

HLV Le Thuy Hai: Can loai bo vinh vien cau thu dam gay mui doi phuong hinh anh 1

Phạm Thế Nhật 

Lật ngược lại câu chuyện của Samson (Hà Nội FC) với Châu Ngọc Quang (HAGL), ông Hải cho rằng có sự liên hệ với vụ cầu thủ SLNA hành hung bạn, khi "thượng bất chính, hạ tất loạn".

"Thượng không chính thì hạ tất loạn. Nếu bóng đá muốn hòa nhập quốc tế thì chúng ta phải làm, phải nghiêm túc từ những cái nhỏ nhất thì mới giải quyết được vấn đề.

Cần phải nhìn thẳng vào sự thật dù nó rất đau sót và khiến nhiều người không bằng lòng. Trường hợp của Samson thì cần thẻ đỏ ngay. Cần phải xem lại ông trọng tài. Người ta đã ngã rồi chứ có phải đang đứng vững đâu.

Mà còn có 1 đồng đội của anh đang ở đấy. Anh thì cách cũng phải 3, 4 m rồi chạy vào, đạp thẳng vào đùi người ta. Trường hợp ấy theo tôi là không được, quá bạo lực ấy chứ. Cần phải xử.

Clip: Hành động xấu của Hoàng Vũ Samson

Liên đoàn người ta xử thế (kết luận Samson không có hành vi bạo lực với Ngọc Quang) chỉ là bao biện thôi, anh làm thế thì người ta nghĩ là bênh đội Hà Nội T&T.

Mà như thế thì có công bằng không? Phát biểu của anh Chóng, rồi anh Hải Hưởng Trưởng ban tổ chức kỷ luật thì cũng thế.

Ban của anh Hường phải có người phải đi xem, giám sát trọng tài không báo cáo thì các anh ấy phải đưa ra. Nếu tôi là cầu thủ, HLV thì không chấp nhận được điều ấy".

>>> Đọc thêm: Xác định ‘thủ phạm’ khiến cầu thủ lò HAGL gãy mũi

Bình luận