HLV Lê Huỳnh Đức 'chê khéo' Công Phượng, Văn Toàn mãi chưa tiến bộ

(VTC News) - HLV Lê Huỳnh Đức khẳng định sẽ có nhiều đội bóng học theo SHB Đà Nẵng để hạn chế tối đa khả năng của Công Phượng, Văn Toàn.

SHB Đà Nẵng đã có chiến thắng 1-0 trước HAGL trong ngày khai màn V-League 2017. Đây là trận đấu có chất lượng chuyên môn trung bình, khi SHB Đà Nẵng chủ động đá phòng ngự phản công còn HAGL không quá xuất sắc trước cầu môn đối thủ.

Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh đều thi đấu cực kỳ nỗ lực. Song thành công từ giải trẻ chẳng đồng nghĩa với sức mạnh tại V-League, khi những đối thủ như SHB Đà Nẵng sẵn sàng chọn lối chơi phòng thủ chặt, đặt hiệu quả lên trên hết.

Clip: HLV Huỳnh Đức 'chê khéo' Công Phượng, Văn Toàn

HLV Huỳnh Đức thẳng thắn chia sẻ: "Lâu nay, Công Phượng, Văn Toàn chưa làm tốt khi gặp đối thủ như chúng tôi mà chơi phòng ngự chặt là họ không phát huy được. Họ phải cải thiện, nỗ lực hơn nữa về khâu dứt điểm... HAGL vẫn còn thiếu chút gì đó về phần kết thúc....

Đối với tôi, phương án nào hiệu quả thì tôi chọn. Bóng đá bây giờ đơn giản mà hiệu quả, chứ không phải đá đẹp mà thua".

Bên phía HAGL, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra khó chịu khi có phóng viên cho rằng Công Phượng gặp vấn đề về tư duy chơi bóng khi luôn nhận bóng trong thế quay lưng lại khung thành. Ông thầy phố Núi cũng từ chối nói lại khả năng kết hợp giữa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trong tương lai.

HLV HAGL tái khẳng định đội bóng của ông chơi đồng đội, không có chuyện phụ thuộc vào một mình Công Phượng hay bất cứ ngôi sao nào. Với Công Phượng, đây là trận đấu đầu tiên khi anh trở về đá cho đội một tại V-League nên còn nhiều pha bóng chưa thật sự ăn ý cùng đồng đội.

Video bàn thắng SHB Đà Nẵng 1-0 HAGL

Sau lượt 1, HAGL sẽ trở về Pleiku để chuẩn bị cho trận gặp Hải Phòng. Lượt 3, họ hành quân ra thủ đô gặp CLB bóng đá Hà Nội còn lượt cuối trước khi nghỉ Tết, HAGL gặp Sài Gòn FC trên sân nhà.

>>> Đọc thêm: Công Vinh viết tâm thư gửi người hâm mộ bóng đá TP.HCM

Nhạc Dương
Bình luận