HLV Lampard: 'Thất vọng vì không đủ thời gian nâng tầm Chelsea'

Bóng đá AnhThứ Ba, 26/01/2021 07:37:19 +07:00
(VTC News) -

HLV Frank Lampard không hài lòng khi đã không có đủ thời gian để đưa Chelsea tiến lên đẳng cấp mới.

Huyền thoại Frank Lampard vừa gửi bức tâm thư đến cổ động viên và lãnh đạo Chelsea, không lâu sau khi bị sa thải khỏi ghế HLV trưởng của đội bóng thành London.

Trong thư, Lampard khẳng định được dẫn dắt Chelsea là một vinh dự, đồng thời ông đã kiến tạo nền móng để các cầu thủ trẻ Chelsea có thể phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, cựu danh thủ Chelsea cho rằng ông không có đủ thời gian cần thiết để giúp đội bóng tiến bộ trong mùa giải đầy biến động này.

HLV Lampard: 'Thất vọng vì không đủ thời gian nâng tầm Chelsea' - 1

Tâm thư của Lampard. 

"Được dẫn dắt Chelsea là vinh dự và đặc ân của tôi. CLB đã trở thành một phần quan trọng với cuộc sống của tôi trong suốt thời gian dài.Trước hết, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cổ động viên vì sự ủng hộ khó tin mà tôi đã nhận được trong hơn 18 tháng qua. Tôi hy vọng họ biết điều này có ý nghĩa như thế nào với tôi.

Khi tôi nhận công việc này tôi hiểu rằng những thử thách trong khoảng thời gian khó khăn của đội bóng đang chờ đợi ở phía trước. Tôi tự hào vì những thành công mà chúng tôi đã tạo ra, và tôi tự hào với các cầu thủ của Học viện khi đã lên đội một và có màn trình diễn rất tốt. Họ là tương lai của CLB.

HLV Lampard: 'Thất vọng vì không đủ thời gian nâng tầm Chelsea' - 2

Lampard chưa đủ kinh nghiệm dẫn dắt Chelsea. 

Tôi thất vọng vì không có thời gian trong mùa giải này để nâng tầm đội bóng và đưa CLB tiến lên. Tôi muốn gửi lời cám ơn đến ngài Abramovich, ban lãnh đạo, các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện của tôi và tất cả mọi người ở CLB vì đã chăm chỉ làm việc và cống hiến hết mình, đặc biệt là trong những thời điểm chưa từng có và đầy thử thách này.

Xin chúc đội bóng và câu lạc bộ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai", Lampard chia sẻ. Ông là HLV thứ 14 trong lịch sử Chelsea dưới thời ông chủ Roman Abramovich. Trong 18 năm qua, Chelsea đã sa thải HLV 16 lần. Ngoài Jose Mourinho (2004-2007), không HLV nào của Chelsea tại vị quá ba mùa giải.

Trong một năm rưỡi gắn bó, Lampard giúp Chelsea đứng hạng tư Ngoại hạng Anh (2019/2020), vào chung kết FA Cup 2020. Được đầu tư 200 triệu bảng để tăng cường lực lượng, song Chelsea chỉ đang xếp thứ chín trên bảng xếp hạng, kém ngôi đầu 11 điểm. Đó là lý do Lampard phải ra đi, dù ông đã ít nhiều để lại dấu ấn. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp