HLV Kiatisak: '10 năm nữa, tuyển Thái Lan chẳng sợ ai'

Huấn luyện viên Kiatisak khẳng định trong 10 năm tới, tuyển Thái Lan sẽ không ngại một đối thủ nào trên thế giới.

Đội tuyển Thái Lan mới trở về nước trong vòng tay người hâm mộ sau thành công rực rỡ ở AFF Suzuki Cup 2014 với lứa cầu thủ trẻ trung của huấn luyện viên Kiatisak. Một năm trước, lứa cầu thủ này chính là những người mang về tấm huy chương vàng bóng đá nam SEA Games cho Thái Lan. Thành công của họ là tiền đề cho bóng đá Thái Lan hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai.
 Thái Lan thắng gần như tuyệt đối ở Đông Nam Á

 Thái Lan thắng gần như tuyệt đối ở Đông Nam Á

Hân hoan với chiến thắng, FAT đã quyết định trao thưởng 33 triệu baht (tương đương 21 tỷ đồng Việt Nam) cho tuyển Thái Lan. Chủ tịch FAT Worawi Makudi cũng tiết lộ mức thưởng siêu khủng cho đội tuyển Thái Lan trong trường hợp họ giành vé dự World Cup.

Cụ thể, tuyển Thái Lan sẽ được thưởng 300 triệu baht (gần 200 tỷ đồng) nếu giành vé dự World Cup 2018. Trong khi đó, U23 Thái Lan sẽ nhận 100 triệu baht (khoảng 65 tỷ đồng) nếu giành vé tới Olympic Rio 2016. Vòng loại Olympic và vòng loại World Cup đều sẽ bắt đầu vào năm 2015 tới.

Tuyên bố với báo giới, ông Makudi tự tin: “Chúng tôi là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á. Đội hình trẻ trung này là tương lai của Thái Lan. Mục tiêu giành quyền dự Olympic 2016 và World Cup 2018 của Thái Lan không phải là bất khả thi.”
Clip: Thái Lan vô địch AFF Cup 2014

Cùng quan điểm với ông Makudi, huấn luyện viên trưởng Kiatisak khẳng định: “Độ tuổi trung bình của đội tuyển chỉ là 21, 22. Họ cần thêm sức mạnh, kinh nghiệm và kỹ thuật. Nếu họ khỏe mạnh và duy trì đà tiến bộ, tôi chắc chắn họ có thể cạnh tranh với những đối thủ như Hàn Quốc hay Iraq trong bốn tới năm năm nữa. Trong 10 năm tới, tôi tin rằng họ có thể đối đầu với bất kỳ đối thủ nào tới từ mọi châu lục.”

World Cup cũng là đích ngắm lớn nhất của bóng đá Thái Lan trong khoảng 10 năm trở lại đây. Đó là giấc mơ mà nhiều thế hệ huấn luyện viên và ngôi sao Thái Lan chưa thể thực hiện. Bản thân Kiatisak cũng thất bại với tham vọng ấy khi còn là cầu thủ.

Theo VNPlus
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN