HLV Jurgen Klopp: 'Man Utd hưởng quá nhiều phạt đền so với Liverpool'

Bóng đá AnhThứ Ba, 05/01/2021 08:50:31 +07:00
(VTC News) -

HLV Klopp cho rằng số quả phạt đền Man Utd hưởng trong 2 năm qua nhiều hơn những gì Liverpool có được trong gần 6 năm.

"Tôi nghe được rằng Manchester United được hưởng nhiều quả phạt đền trong 2 năm hơn là những gì Liverpool được hưởng trong 5 năm rưỡi vừa qua", HLV Jurgen Klopp chia sẻ sau trận thua 0-1 của Liverpool trước Southampton.

"Lữ đoàn đỏ" chính thức bị Man Utd san bằng cách biệt. Nếu đội bóng thành Manchester thắng Burnley ở trận đá bù, Liverpool sẽ mất ngôi đầu bảng. 

Liverpool đã có trận đấu vất vả trên sân St Mary'. Southampton phòng ngự kỷ luật, không ngại va chạm và khiến các chân sút Liverpool im tiếng. Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức cho rằng các cầu thủ của ông, đặc biệt là Sadio Mane, bị đốn ngã trong vòng cấm song Liverpool không được hưởng quả phạt đền nào.

HLV Jurgen Klopp: 'Man Utd hưởng quá nhiều phạt đền so với Liverpool' - 1

HLV Klopp không phục quyết định của trọng tài. 

"Nếu ai đó còn nói Mane giả vờ ngã trong vòng cấm, đó sẽ là trò đùa lớn nhất thế giới. Mane luôn cố trụ vững trên đôi chân bằng tất cả những gì cậu ấy có. Ít nhất hai tình huống ở trận này, những đội bóng khác sẽ được hưởng phạt đền. Sau đó là tình huống để bóng chạm tay (của cầu thủ Southampton - PV), tôi không biết ai sẽ giải thích điều đó cho mình.

Tôi có góc nhìn rất tốt từ pha ngã xuống của Mane. Đó là một quả phạt đền rõ ràng. Tôi quay sang trọng tài thứ tư và hỏi liệu có phải kiểm tra lại không, ông ấy nói trọng tài đã xem xét và cho rằng đó không phải quả phạt đền.

Đó là 100% sự thật. Giờ thi ai đó hãy nói tôi rằng bằng cách nào mà họ kiểm tra tình huống bằng nhiều góc quan sát khác nhau nhanh như vậy", Klopp đặt dấu hỏi. 

HLV Jurgen Klopp: 'Man Utd hưởng quá nhiều phạt đền so với Liverpool' - 2

Mane ngã xuống sau pha va chạm với Walker-Peters. 

"Năm ngoái, khi chúng tôi được hưởng một quả phạt đền trước Leicester, người ta nói Mane đã ngã xuống quá dễ dàng. Nếu cậu ấy dễ ngã như vậy, Liverpool đã có một quả phạt đền ở trận tối qua, và một quả ở trận trước đó nữa. Một quả phạt đền không thể chối cãi. Nhưng cách trọng tài Andre Marriner đối xử với Mane, tôi không chắc rằng như thế là ổn.

Mane đã cố gắng làm tất cả, gặp đôi chút thách thức với Walker-Peters, nhưng trong rất nhiều trường hợp, Liverpool cần được hưởng một quả phạt. Khi cậu ấy ngã xuống, bạn có thể thấy Walker-Peters đã đốn vào chân trái của Mane. Đó là một quả phạt đền". 

Tuy nhiên, Klopp khẳng định: không thể biện minh cho màn trình diễn của Liverpool. Ba trận gần nhất, "Lữ đoàn đỏ" không thắng, chỉ ghi một bàn và đã để nhóm sau bắt kịp.

"Không thể biện minh cho màn trình diễn này. Chúng tôi không thể thay đổi nó, đồng thời phải tôn trọng mọi quyết định. Nhưng Liverpool có thể thay đổi màn thể hiện của mình. Đó là những gì chúng tôi sẽ tập trung vào", Klopp kết luận. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn