• Zalo

HLV Jurgen Gede: AFC Champions League cho Viettel nhiều kinh nghiệm

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 25/06/2021 18:02:34 +07:00
(VTC News) -

HLV trưởng Jurgen Gede tin rằng các trận đấu ở AFC Champions League là bài học quý giá đối với các cầu thủ Viettel.

CLB Viettel bắt đầu hành trình tại AFC Champions League 2021 vào ngày mai (26/6). Trong lần đầu tiên tham dự giải đấu hàng đầu châu Á, đại diện của V-League đối đầu với nhà đương kim vô địch, CLB Ulsan Hyundai.

“Không dễ dàng đối với toàn đội khi đối đầu với nhà vô địch giải đấu vào ngày mai, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình và nỗ lực sẽ được kiểm chứng bằng kết quả trận đấu", HLV Jurgen Gede chia sẻ trong buổi họp báo. Vị chuyên gia người Đức được đăng ký với tư cách HLV trưởng của CLB Viettel tại giải này.

HLV Jurgen Gede: AFC Champions League cho Viettel nhiều kinh nghiệm - 1

HLV Gede và Bùi Tiến Dũng tham dự họp báo trước khi bước vào AFC Champions League.

Ông Gede nói thêm: "Tôi nghĩ động lực của đội là rất lớn vì đây là lần đầu tiên dự giải. Nhiều cầu thủ đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhưng cũng có những cầu thủ mới chỉ chơi trong nước và họ vô cùng hào hứng được chơi bóng trước những nhà vô địch của quốc gia khác.

Giải đấu này là cần thiết để mang đến kinh nghiệm cho cầu thủ, và là cần thiết để phát triển những bước tiếp theo của CLB. Trận đấu ngày mai cũng như những trận đấu sau đó sẽ cho chúng tôi rất nhiều bài học kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhận được nhiều điều".

Ulsan Hyundai là một trong 5 đội bóng từng vô địch AFC Champions League 2 lần. Chưa có CLB nào làm được điều đó đến lần thứ ba. Đội bóng này cũng sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc. Thực lực của Ulsan Hyundai rõ ràng được đánh giá cao hơn so với Viettel.

"Trận đấu đầu tiên với đội bóng Hàn Quốc với nhiều ngôi sao ở đẳng cấp cao, vì vậy tôi nói với cầu thủ rằng chúng ta sẽ phải có chiến thuật để thích nghi thật nhanh. Với mỗi đội chúng tôi sẽ có cách tiếp cận khác nhau, và kết quả sẽ chỉ biết được sau khi trận đấu kết thúc", HLV Gede cho biết.

Đội trưởng Bùi Tiến Dũng chia sẻ: "Đây là giải đấu lần đầu tiên CLB Viettel tham dự và là giải đấu danh giá nhất của khu vực Châu Á. Cá nhân Dũng cùng toàn đội đang cảm thấy hào hứng và mong chờ giải đấu này bắt đầu. Toàn đội cũng đã có sự chuẩn bị tốt về mặt kỹ chiến thuật cũng như là thể lực cho các trận đấu sắp tới và đặc biệt là trận đấu vào ngày mai".

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp