HLV Iraq: ‘Đá với Việt Nam còn khó hơn đá với Iran’

Thể thaoThứ Bảy, 29/12/2018 18:58:00 +07:00

Đó là khẳng định của HLV đội tuyển Iraq - Srecko Katanec trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền trên tờ Tasnim News của Iran.

Ở bảng D với Việt Nam, Yemen và Iran, đâu là đối thủ khó nhằn nhất với Iraq? – Phóng viên tờ Tasnim News đặt câu hỏi.

HLV Srecko Katanec của Iraq trả lời: “Bạn thử nghĩ xem, vào một ngày tồi tệ, các cầu thủ của bạn có có thể không gặp may mắn, hoặc mọi thứ xảy ra trên sân đi ngược lại với những gì viết ra trên giấy. Mọi thứ sẽ thế nào. Rất khó khăn!

Đối với tôi, gặp Việt Nam và Yemen còn khó hơn cả gặp Iran. Họ là đội tuyển đại diện cho quốc gia. Họ sẽ chiến đấu để khẳng định lý do họ có mặt ở UAE và là một phần của giải đấu”.

lzrzeghzsofjkrspswhw

HLV Srecko Katanec rất thẳn thắn và không hề đánh giá thấp bất cứ đội bóng nào ở bảng D.

Cũng bởi những khẳng định trên mà chiến lược gia người Slovenia không muốn nói về cơ hội của Iraq. Ông nhấn mạnh: “Tôi sẽ không nói về cơ hội vì bóng đá là một trò chơi kỳ lạ. Tôi mới chỉ dẫn dắt Iraq 4 tháng. Những gì tôi biết về đội là một tập thể rất hạnh phúc và đoàn kết. Toàn đội đang có sự chuẩn bị tốt nhất. Chúng tôi đã tập huấn 10 ngày ở Qatar và mọi thứ đều ổn, không ai gặp chấn thương”.

Về áp lực của Iraq trước kỳ vọng của người hâm mộ, ông Katanec chia sẻ thêm: “Nhiều người và thậm chí các nhà báo hỏi tôi rằng, Iraq sẽ giành Cup? Tất cả những gì tôi có thể nói là chúng tôi ở đây để làm hết sức mình. Về kết quả? Vâng, nó phụ thuộc vào rất nhiều thứ. Ngoài ra may mắn là rất quan trọng. Bạn không bao giờ biết một số cầu thủ trẻ sẽ phản ứng thế nào với những tình huống nhất định. Đó là một trò chơi áp lực. Đôi khi những người chơi từ băng ghế dự bị quan trọng hơn những người đá chính ngay từ đầu”.

teblxk48kltdsrgsjnpq

Cũng giống như Việt Nam, Iraq chọn Qatar là địa điểm tập huấn trước giải đấu.

HLV Katanec từng là cầu thủ Nam Tư dự Thế vận hội Olympic 1984 và 1988. Bên cạnh đó ông còn từng dự EURO 1984 và World Cup1990. Ông được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại của bóng đá ​​Nam Tư. Ông cũng từng thi đấu trong màu áo Slovenia, trước khi trở thành HLV ở các đội tuyển trẻ của quốc gia này trong 8 năm.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn