• Zalo

HLV Huỳnh Đức: 'Đức Chinh giấu chấn thương, chạy được nhưng không sút được'

Thể thaoChủ Nhật, 19/05/2019 23:02:00 +07:00

Chiến lược gia của SHB Đà Nẵng thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ về phong độ của học trò Đức Chinh.

"Tôi không muốn nói nhiều về Đức Chinh. Cậu ấy chơi thế nào thì các bạn cũng tự thấy được. SHB Đà Nẵng đã hết tiền đạo, không còn sự lựa chọn nào khác nhưng vẫn phải cho Đức Chinh đá. Tôi nói với cậu ấy rằng cố gắng đứng trong sân cho đủ đội vì không còn tiền đạo ngoại nào nữa. Đức Chinh gặp chấn thương cổ chân, không nặng nhưng cũng không nhẹ và nó khiến Chinh khó chịu", HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ.

Chiến lược gia của đội bóng sông Hàn không hài lòng với hàng tấn công trong trận này dù SHB Đà Nẵng đã ghi 2 bàn vào lưới Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy - điều rất hiếm đội ở V-League làm được. 

Đức Chinh là một trong những niềm hy vọng lớn của SHB Đà Nẵng. Chân sút gốc Phú Thọ có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao, là cái tên duy nhất ở SHB Đà Nẵng từng đá ở cả U20 World Cup và vòng chung kết U23 châu Á. Dù vậy, Đức Chinh vẫn chưa đáp ứng được niềm tin của HLV Huỳnh Đức.

Duc Chinh

 Đức Chinh chưa chứng tỏ được nhiều. 

"Trở về từ vòng loại U23 châu Á, Đức Chinh bị chấn thương nhưng giấu ban huấn luyện. Cậu ấy chạy được nhưng không không sút được. Vấn đề là là đội đã hết tiền đạo, nếu không thì tôi sẽ cho Chinh nghỉ.

Tôi cũng từng là tiền đạo, từng phải chịu áp lực như Đức Chinh. Tôi động viên Chinh rất nhiều, nếu không ghi bàn, Chinh có thể kiến tạo cho đồng đội. Tôi muốn Chinh tự cố gắng, chứ không không muốn nói thêm. Mong báo chí, truyền thông gây áp lực cho cậu ấy", HLV Huỳnh Đức khẳng định.

Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam cho rằng nguyên nhân thất bại của SHB Đà Nẵng nằm ở cách nhập cuộc cùng chất lượng nhân sự trên hàng công.

Huynh Duc

 HLV Huỳnh Đức chưa giúp đội nhà khởi sắc. 

"Chúng tôi nhập cuộc không tốt, không tự tin, khi ra sân cầu thủ cũng không được tốt. Tiền đạo không chất lượng nên không gây áp lực được cho Hà Nội FC. Nếu đội chúng tôi có tiền đạo tốt thì có thể gây áp lực và mọi chuyện có thể sẽ khác. Hiệp 2 SHB Đà Nẵng đá tự tin hơn, song toàn đội lại để lộ nhiều khoảng trống".

Dưới thời HLV Huỳnh Đức, SHB Đà Nẵng từng là thế lực ở V-League với 2 chức vô địch và nhiều lần đứng trong nhóm dẫn đầu. Dù vậy, đội chủ sân Hoà Xuân đã xuống dốc không phanh và chỉ còn loay hoay ở giữa hoặc nửa cuối bảng xếp hạng.

"10 năm trước, SHB Đà Nẵng là đội mạnh, nhưng giờ thì đội hình của chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ", HLV Huỳnh Đức thừa nhận. SHB Đà Nẵng rất khó bứt lên với phong độ kém cỏi như hiện nay. 

Video: Hà Nội FC 3-2 SHB Đà Nẵng

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !