HLV Hữu Thắng: Xin đừng mang thất bại của U22 Việt Nam để phục vụ động cơ cá nhân

Thể thaoThứ Hai, 18/09/2017 15:03:00 +07:00

HLV Hữu Thắng chua chát lên tiếng: "Xin đừng mang thất bại của U22 Việt Nam để làm cớ phục vụ động cơ cá nhân".

Sáng nay (18/9), một số tờ báo đăng tải những phát biểu của HLV Hữu Thắng về cuộc làm việc giữa ông và VFF cách đây 1 tuần. Cựu HLV trưởng ĐTQG và U22 Việt Nam tỏ ý trách móc các lãnh đạo VFF và hội đồng HLV quốc gia về những thông tin trong buổi trao đổi báo chí sau cuộc họp.

Theo đó, HLV Hữu Thắng chỉ trích VFF "vô lương tâm" và cho biết ông không nhận được sự góp ý chuyên môn nào trong quá trình dẫn dắt U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

VFF TOP 5

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và HLV Hữu Thắng trong buổi họp.

Đáp lại những phát biểu này, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: "Tôi có góp ý, có trao đổi với về chuyên môn với HLV Nguyễn Hữu Thắng”, ông chia sẻ trên báo Dân trí.

“Dĩ nhiên, với cương vị của tôi, những góp ý về trao đổi về chuyên môn thì tôi nói trong các cuộc họp chính thức của đội tuyển, hoặc các cuộc họp với các ban có liên quan."

Ông Tuấn cũng cho biết việc HLV Hữu Thắng không dự họp báo sau buổi làm việc hôm đó không thuộc trách nhiệm của ông. Theo vị Phó chủ tịch VFF, việc thông báo về buổi trao đổi báo chí cho HLV Hữu Thắng do Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh quyết định.

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng từ chối phát biểu thêm về vấn đề này. Nhà cầm quân 45 tuổi muốn có thời gian nghỉ ngơi.

"Tôi chỉ buồn vì ban đầu khi đội thắng, người ta trên tivi khen ngợi đội hết lời. Nhưng đến lúc thua thì chê bai, phê bình như vậy, dù trước đó không có ý kiến gì.

Tôi khẳng định cá nhân hoàn toàn nhận mọi trách nhiệm về thất bại của U22 Việt Nam. Tôi không né tránh, và đã có hành động cụ thể để nhận trách nhiệm. Nhưng người ta đánh giá như vậy thực sự có chỗ chưa công bằng, cái này thì tôi cũng nói rồi nên không muốn nói lại nữa.

Tôi xin phép không nói thêm gì về chuyện đó. Tôi nói rồi, tôi chỉ làm chuyên môn, không muốn bị lôi kéo, lợi dụng cho những chuyện đó. Xin phép cho tôi được nghỉ ngơi!", ông chia sẻ.

Huu Thang 3

Hữu Thắng tham gia buổi họp rút kinh nghiệm sau SEA Games 29.

HLV Hữu Thắng khẳng định trong những cuộc trao đổi với báo chí, ông chỉ nói về vấn đề chuyên môn khi trao đổi. "Tôi không biết người ta lại sử dụng từ ngữ nặng nề như thế vì động cơ cá nhân. Như thế này vô tình người ta làm ảnh hưởng tới tôi và những người khác. Xin đừng mang thất bại của U22 Việt Nam để làm cớ phục vụ động cơ cá nhân.

Sau đây, tôi sẽ không trả lời thêm bất kỳ người nào nữa".

Video: HLV Hữu Thắng tâm sự sau thất bại tại SEA Games 29 và quyết định từ chức HLV trưởng ĐTQG

Đầu giờ chiều 18/9, VFF cũng chính thức lên tiếng về sự việc này. Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) viết: "Tinh thần cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLV quốc gia và HLV trưởng U22 Việt Nam cần được tôn trọng".

 
Xin đừng mang thất bại của U22 Việt Nam để làm cớ phục vụ động cơ cá nhân.

HLV Hữu Thắng

VFF cho biết, ngày 12/9 vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp tổng kết và rút kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị và thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 với sự tham dự của đại diện Thường trực BCH VFF, Ban chiến lược VFF và Hội đồng HLV Quốc gia.

Tại cuộc họp này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp. Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước.

Theo phân công công việc, HLV trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý.

VFF đồng thời cũng phân công GĐKT Jurgen Gede hỗ trợ U22 Việt Nam. Tuy nhiên ông Jurgen Gede không can thiệp vào công tác chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với BHL về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp nhằm giúp đội tuyển có sự chủ động hơn trong công tác chuẩn bị.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, lãnh đội Lê Hoài Anh là người đại diện của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu. Lãnh đội và HLV trưởng đã tôn trọng vai trò, nhiệm vụ của nhau, cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc.

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn