HLV Hữu Thắng: Tuyển Việt Nam đá đúng đấu pháp

(VTC News) - HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng dành lời khen cho các học trò với màn trình diễn tốt trong trận giao hữu với Avispa Fukuoka.

Trả lời họp báo sau trận Việt Nam 0-0 Avispa Fukuoka, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Tôi hài lòng khi các cầu thủ thi đấu đúng với đấu pháp mà ban huấn luyện đặt ra. Đặc biệt là ở các vị trí trong hệ thống phòng ngự".

HLV Huu Thang: Tuyen Viet Nam da dung dau phap hinh anh 1

 Hàng thủ tuyển Việt Nam đã có trận đấu tốt trước CLB đến từ Nhật Bản (Ảnh: V.A)

"Mục tiêu của tôi ở trận đấu này là hoàn thiện hệ thống phòng ngự. Tôi muốn thấy được sự tập trung của các học trò, khi mất bóng, tất cả phải tự động lùi về phòng ngự trên phần sân nhà. Dẫu sao thì trận đấu này hàng thủ cũng ít bị đặt vào tình trạng nguy hiểm".

"Tất nhiên, tuyển Việt Nam vẫn còn vài điểm khiến tôi chưa thể an tâm. Nhưng nói điều đó ra lúc này thì không thích hợp. Nhìn chung thì tuyển Việt Nam tiến triển tốt về mặt chuyên môn".

Clip: Tuyển Việt Nam 0-0 Avispa Fukuoka

Khi được hỏi về thời gian chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức, và có phải 5 cầu thủ không được đăng ký trong trận này là Đình Tùng, Huy Toàn, Tuấn Anh với hai thủ môn Tuấn Mạnh, Văn Lâm, là những cầu thủ bị loại hay không, HLV Hữu Thắng nói:

"Trong số 5 cầu thủ ngồi khán đài trận này thì có tới 3 người chưa bình phục hoàn toàn chấn thương. Điều này không nói lên được gì cả. Dự tính của tôi thì vào ngày 13/11, sau khi thảo luận với VFF, tôi mới có thể chốt danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup 2016. Và tôi sẽ là người chịu mọi trách nhiệm về chuyên môn".

HLV Huu Thang: Tuyen Viet Nam da dung dau phap hinh anh 2

 HLV Hữu Thắng hi vọng tuyển Việt Nam sẽ giữ vững được phong độ khi thi đấu tại AFF Cup 2016 (Ảnh: V.A)

Sau trận giao hữu Việt Nam 0-0 Avispa Fukuoka, thầy trò HLV Hữu Thắng tới TP.HCM và cũng sẽ tiếp tục tập luyện tại sân Thống Nhất, trước khi chính thức lên đường sang Myanmar vào ngày 15/11.

Vương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU