HLV Hữu Thắng: 'Tuyển Indonesia càng đá càng nguy hiểm'

Thể thaoThứ Sáu, 02/12/2016 15:56:00 +07:00

HLV trưởng tuyển Việt Nam - Nguyễn Hữu Thắng hết lời khen ngợi về màn trình diễn của Indonesia ở bảng A, AFF Cup 2016.

Trong buổi họp báo trước trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016, giữa Indonesia vs Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng mở đầu bằng lời chào tới truyền thông nước chủ nhà, và đặc biệt là gửi lời chào, lời chúc sức khỏe đến người thầy mà bóng đá Việt Nam nói chung luôn rất kính trọng - HLV Alfred Riedl.

Sau những hỏi thăm xã giao, HLV Hữu Thắng tự tin trả lời truyền thông Indonesia rằng: "Sau hai trận giao hữu trước giải đấu, Việt Nam đã quá hiểu Indonesia, và Indonesia cũng quá hiểu Việt Nam. Vì thế nên trận ngày mai sẽ cởi mở, kịch tính và rất thú vị".

IMG_2963

 Buổi họp báo trước trận Indonesia vs Việt Nam, bán kết lượt đi AFF Cup 2016 (Ảnh: H.T)

Khi được hỏi về việc, ông đã làm thế nào để tuyển Việt Nam có những bước chuẩn bị rất tốt, với những kết quả thi đấu giao hữu khả quan, trước thềm AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đáp: "Điều tôi luôn để tâm, coi là quan trọng nhất chính là tinh thần của các cầu thủ. Tuyển Việt Nam phải là một khối thống nhất".

Bị hỏi thêm về những "biện pháp kích thích tinh thần cầu thủ", HLV Hữu Thắng đáp gọn: "Tôi chỉ luôn nói với các học trò của mình rằng, đừng bao giờ bỏ cuộc khi trọng tài chưa nổi còi kết thúc trận đấu".

 
Theo dõi tuyển Indonesia, tôi thấy họ càng đá, càng khiến tôi cảm thấy có nhiều mối nguy hiểm dành cho Việt Nam.

HLV Hữu Thắng

HLV trưởng tuyển Việt Nam cũng không quên nhấn mạnh về sức mạnh của Indonesia, rằng: "Theo dõi tuyển Indonesia, tôi thấy họ càng đá, càng khiến tôi cảm thấy có nhiều mối nguy hiểm dành cho Việt Nam. Những cầu thủ nguy hiểm thì có số 14, 7, 21 và 8". 

"Trải qua 3 trận đấu vòng bảng, lối đá tấn công của Indonesia đã trở nên rất đa dạng, mọi vị trí đều tiềm ẩn sự nguy hiểm, và chính vì thế mà họ đã vượt qua được bảng A đầy thuyết phục, dù phải đối đầu những đối thủ mạnh là Thái Lan, Singapore và Phillipines".

Nói thêm về sự thiếu vắng của trung vệ Đình Luật, HLV Hữu Thắng khẳng định: "Tuyển Việt Nam là một tập thể đoàn kết, gắn bó. Vị trí của Đình Luật sẽ có người thay thế. Và ai thay thế thì vào trận đấu ngày mai, tất cả sẽ rõ".

Hoàng Tùng (từ Indonesia)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn