HLV Hữu Thắng: Tôi đã động viên Công Phượng rất nhiều

Thể thaoThứ Bảy, 26/11/2016 20:56:00 +07:00

Công Phượng chỉ được đá 15 phút trước khi bị rút ra khỏi sân do đội tuyển Việt Nam mất người quá sớm.

Gặp Campuchia, nhiều cổ động viên kỳ vọng Công Phượng sẽ được đá trọn vẹn 90 phút để tìm lại cảm giác thi đấu lẫn ghi bàn trong các trận đỉnh cao. Tuy nhiên, tính toán của Hữu Thắng lẫn sự kỳ vọng lớn lao vào Công Phượng đã đổ bể khi Đình Luật bị thẻ đỏ ngay phút thứ 6. Chơi thiếu người, hàng thủ Việt Nam bắt đầu lúng túng để đối phương xuống biên, đánh trung lộ khá dễ dàng. Điều này buộc HLV Hữu Thắng phải rút Công Phượng ra khỏi sân ở phút 15, thay bằng trung vệ Tiến Dũng.

vietnam-campuchia-09

 Công Phượng chạm bóng trong ít phút có mặt trên sân (Ảnh: Hoàng Tùng)

Như vậy, trận đá chính đầu tiên tại AFF Cup 2016 của Công Phượng đã kết thúc thật sự đáng buồn. Đó là kết quả đáng tiếc cho tiền đạo Mito Hollyhock song là quyết định có thể chấp nhận được của HLV Hữu Thắng. 

HLV Hữu Thắng nói rằng ông đã động viên Công Phượng rất nhiều bởi đây là giải pháp tình thế khi đội bóng cần phải rút ra 1 tiền đạo để bổ sung 1 hậu vệ. 

"Trận đấu còn dài, hàng thủ cần được bổ sung. Vì thế, Công Phượng cần phải chấp nhận tình hình khi đó", HLV Hữu Thắng khẳng định trước báo giới.

Clip bàn thắng Việt Nam 2-1 Campuchia

Chiến lược gia xứ Nghệ cũng dành lời khen cho tinh thần thi đấu của Công Vinh.

"Mất người đã ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của cả đội. Vì thế, tôi hài lòng khi tuyển Việt Nam chơi với tinh thần, nỗ lực rất tốt. Đặc biệt là Công Vinh. Công Vinh là đầu tàu, dẫn dắt đội bóng. Có cơ hội là anh ấy ghi bàn. Bàn thắng của Công Vinh đã giúp đội tuyển rất nhiều. Tôi hài lòng khi cả đội rất cố gắng đá đến giây phút cuối cùng.

Ở bán kết, chúng tôi sẽ tìm các phương án thay thế cho Đình Luật. Thẻ đỏ chỉ là tai nạn nghề nghiệp thôi. Trọng tài đã thổi đúng theo luật FIFA".

Với 3 trận toàn thắng, tuyển Việt Nam đứng đầu bảng B, vào bán kết gặp Indonesia (3/12 đá lượt đi tại Indonesia, trận lượt về tai Mỹ Đình ngày 10/12). Đội nhì bảng B là Myanamar sẽ gặp Thái Lan trong trận bán kết 2.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !