• Zalo

HLV Hữu Thắng tiếp tục được bổ sung cộng sự chất lượng cao

Thể thaoChủ Nhật, 05/02/2017 09:06:00 +07:00

Nhiều người đã ngạc nhiên khi không thấy trong thành phần U23 Việt Nam đang tập trung có chuyên gia thể lực người Đức - Martin Forkel.

Martin Forkel được ví như một “gã đầu gấu” ở U19 Việt Nam và ĐT Việt Nam năm vừa qua khi có bề ngoài khá hung. Chuyên gia thể lực người Đức này được xem là mắt xích quan trọng tạo nên một U19 Việt Nam chơi bóng đầy sung mãn tại giải U19 châu Á, quan đó giành tấm vé lịch sử dự FIFA U20 World Cup. Ông sau đó cũng đóng góp không nhỏ vào việc “nhồi” thể lực cho các cầu thủ ở ĐT Việt Nam dự AFF Cup.

Tuy nhiên, trong lần tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Malaysia, chuyên gia Martin Forkel không thấy xuất hiện.

hlv-the-luc-martin-forkel-2044

 Chuyên gia thể lực Martin Forkel sẽ trở lại.

Thắc mắc này đã được giải đáp vào ngày hôm qua (4/2). Hóa ra Martin Forkel đã hết hợp đồng với VFF sau AFF Cup 2016 cùng với Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede. Trước đó, cả hai chỉ được VFF ký hợp đồng với thời hạn 6 tháng.

Để có sự trở lại của bộ đôi người Đức ở U23 Việt Nam, ĐT Việt Nam và đặc biệt là U20 Việt Nam với giải đấu World Cup, VFF vừa quyết định ký tiếp hợp đồng 1 năm với chuyên gia Jurgen Gede và Martin Forkel.

Jurgen Gede vẫn giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật còn Martin Forkel tiếp tục là “gã đầu gấu” nhồi thể lực.

Không chỉ có vậy, VFF dự kiến đến tháng 3 tới sẽ bổ sung thêm một chuyên gia vật lý trị liệu người Đức do Jurgen Gede giới thiệu. Chuyên gia này sẽ kết hợp với Martin Forkel tạo thành bộ đôi ăn ý để chăm lo sức khỏe, thể lực cho các cầu thủ ở các đội tuyển.

Trước đó, trong buổi họp mặt với Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, HLV Hữu Thắng đã lên tiếng chỉ trích đội ngũ bác sỹ tại ĐTQG Việt Nam có chuyên môn yếu là lỡ kế hoạch về nhân sự của ông, đồng thời bày tỏ mong muốn có một bác sĩ ngoại.

Chia sẻ của HLV Hữu Thắng đã gây bất đồng với các bác sĩ nội. Và đây cũng là lý do khiến bác sĩ Đồng Xuân Lâm của HAGL không còn lên tuyển.

Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !