HLV Hữu Thắng: SLNA không xứng đáng vô địch


"Nếu đá thế này SLNA không xứng đáng cạnh tranh ngôi VĐ với bất cứ đội bóng nào", HLV Nguyễn Hữu Thắng không giấu nổi thất vọng sau khi SLNA để cho Đồng Nai cầm hòa trên sân nhà.


PV  - Ông đánh giá như thế nào về trận hòa Đồng Nai ngay trên sân nhà?

HLV Hữu Thắng: Nếu đá kiểu như thế này SLNA có thành tích cao hoàn toàn không xứng đáng chứ đừng nói chuyện đến việc tranh chức vô địch với đội nào cả. Tôi nghĩ thế.

HLV Hữu Thắng rất thất vọng sau màn thể hiện yếu kém của đội nhà (Ảnh: Quang Minh)

HLV Hữu Thắng rất thất vọng sau màn thể hiện yếu kém của đội nhà (Ảnh: Quang Minh)


- Vấn đề lớn nhất của SLNA hiện nay là gì?

HLV Hữu Thắng: Không khó ta có thể thấy ngay đó là vấn đề ghi bàn. Cơ hội mười mươi mà không ghi bàn được thì không thể kết thúc trận đấu bằng chiến thắng được.

- Theo ông ngoài ra còn có điểm yếu nào nữa hay không?

HLV Hữu Thắng: Tất nhiên đó là hàng thủ. Mỗi lần lên bóng của đối phương đều làm chao đảo khung thành, không sớm thì muộn sẽ nhận bàn thua là tất yếu. Hệ thống phòng thủ và con người của SLNA chỉ đến mức đó thôi, chưa thể cải thiện một sớm một chiều ngay được. Hy vọng giai đoạn tới sẽ có thêm kinh phí để mua cầu thủ cải thiện tình hình

Ở trận đấu với Đồng Nai, SLNA thi đấu với tinh thần thiếu quyết tâm, điều này rất hiếm thấy khi SLNA thi đấu trên sân Vinh. Vậy đâu là nguyên nhân, có phải do khán đài khá trống vắng khiến cho tinh thần cầu thủ kém hẳn đi?

Tinh thần cảu chúng tôi không có vấn đề gì cả, vấn đề là chúng tôi thiếu con người phục vụ cho lối chơi của mình. Vì vậy, tùy vào nhân sự có trong tay tôi sẽ cố gắng sắp xếp được một đội hình ưng ý nhất. Còn về việc khán đài trống vắng là có nguyên nhân. Nếu cứ đá mà không công hiến như thế này thì khán giả không đến sân không có gì lạ cả. Biết rõ điều đó, tôi sẽ phải đốc thúc học trò hiểu, mình ra sân vì mục đích gì, phục vụ ai. Tất nhiên là vì nhân dân còn cố gắng được bao nhiêu là chuyện khác. Đây là bài học cho chúng tôi.

- Ai là cầu thủ mà ông đánh giá cao nhất ở trận này?

HLV Hữu Thắng: Đó là  thủ môn Nguyên Mạnh. Chính phong độ tuyệt vời khi cản phá được quả 11m và nhiều pha cứu thua xuất thần của Nguyên Mạnh tạo tâm lý vững tin cho đồng đội thi đấu. Tôi mong những trận tới sẽ có nhiều cầu thủ xuất sắc như vậy.

Xin cảm ơn ông!


 Theo TT&VH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN