• Zalo

HLV Hữu Thắng nhắn nhủ Công Phượng: Làm đội trưởng phải chỉn chu, để đồng đội cảm phục

Thể thao Thứ Ba, 07/02/2017 21:41:00 +07:00

Sau chiến thắng 3-0 trước U23 Malaysia, HLV trưởng U23 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã lý giải vì sao ông chọn Công Phượng là đội trưởng.

“Chuyện băng đội trưởng, chúng tôi đã hội ý rất kỹ. Có 3 cái tên được đưa ra là Duy Mạnh, Tiến Dũng và Công Phượng. Sau khi phân tích điểm mạnh yếu của từng người, chúng tôi chọn Công Phượng.

Sau khi phân tích điểm mạnh yếu của từng người, ban huấn luyện đã chọn Công Phượng. Công Phượng chưa tiến bộ trong thời gian qua nhưng cậu ấy có tố chất thủ lĩnh và khi giải tỏa được sức ép, cậu ấy đã có màn thể hiện tốt trong ngày hôm nay. Băng đội trưởng ngoài vinh dự còn có trách nhiệm, ngoài ra phải chỉn chủ để các đồng đội nhìn theo và cảm phục. Các cầu thủ được giao nhiệm vụ đội trưởng và đội phó đều xứng đáng".

congphuong-u23vietnam-02

 Công Phượng chơi nỗ lực trong lần đầu mang băng đội trưởng U23 Việt Nam (Ảnh: Hoàng Tùng)

Đánh giá chung về màn trình diễn của toàn đội, HLV Hữu Thắng khẳng định: “Tôi mừng vì các cầu thủ thể hiện được lối chơi và tinh thần thi đấu rất tốt. Sau kỳ nghỉ tết mà các cầu thủ thể hiện được như thế này, tôi hài lòng. Thể lực của các cầu thủ cũng ở trạng thái tốt, không hề bị hụt hơi cho đến những phút cuối trận.

Tuy nhiên, không thể chỉ qua một trận thắng  mà chỉ ngay ra được mặt tốt, mặt xấu của U23 Việt Nam. Chúng ta cần phải hoàn thiện hơn, tránh những pha phạm lỗi không đáng có. Rồi khi ban huấn luyện yêu cầu cầm bóng đá thì lại bị cuốn vào trận đấu. Đặc biệt là khi hàng thủ tổ chức tấn công thì chuyền dài hỏng rất nhiều.

Về thực lực của U23 Malaysia, ông Thắng cho rằng không thể đánh giá lúc này bởi đối thủ không có đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên theo HLV Hữu Thắng, U23 Malaysia có kỹ thuật cơ bản rất tốt.

Clip: HLV Hữu Thắng chỉ lỗi của U23 Việt Nam

Giành chiến thắng đậm nhưng HLV Hữu Thắng thừa nhận, U23 Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm và ông không muốn dành lời khen cho bất cứ cầu thủ nào.

“Thời gian ngắn mà đòi hỏi chơi như ĐTQG là không thể. U23 Việt Nam cần có thời gian. Tôi không muốn dành lời khen cho các cầu thủ. Tôi muốn thấy cầu thủ cố gắng hơn nữa sau chiến thắng ngày hôm nay.

U23 Việt Nam như tôi đã nói có nhiều cầu thủ tài năng vượt tuổi. Như Quang Hải ngày hôm nay đã có màn trình diễn tuyệt vời.

u23vn-08

 U23 Việt Nam đang có những gương mặt rất triển vọng (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nếu điều này cứ tiếp tục diễn ra, cộng thêm sự trở lại của hai cầu thủ quan trọng khác là Xuân Trường, Tuấn Anh, tôi tin mình sẽ còn có nhiều lựa chọn hơn cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, từ đây đến SEA Games 29, U23 Việt Nam cần thêm những trận đấu cọ xát với những đội bóng mạnh hơn. Tôi dự định sẽ đôn vài cầu thủ lên để đá Asian Cup” – HLV Hữu Thắng cho biết.

Công Phượng ghi bàn trong vòng vây của 5 cầu thủ U23 Malaysia

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin