• Zalo

HLV Hữu Thắng: 'Luôn làm những gì tốt nhất cho bóng đá Việt Nam'

Thể thao Thứ Sáu, 03/02/2017 13:23:00 +07:00

Những triết lý huấn luyện ở tuyển Việt Nam, sẽ được HLV Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục áp dụng với U23 Việt Nam.

Trong đợt tập trung đầu tiên của U23 Việt Nam trong năm 2017, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng có thêm được một vị trợ lý giỏi về chuyên môn nữa, là ông Hoàng Anh Tuấn - HLV tuyển U19 Việt Nam đã giành vé dự World Cup U20.

Khi được hỏi về sự bổ sung này, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Tôi và anh Tuấn là những người bạn rất lâu năm rồi, từng đi học chung nhiều khóa huấn luyện viên. Cho nên chúng tôi dễ cộng tác với nhau, tất cả là vì bóng đá Việt Nam".

"Chúng ta đừng nên nói quá nhiều về vai trò của người này, người kia. Điều quan trọng luôn là, mọi người phải luôn giữ tinh thần làm việc vì cái chung, vì những gì tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Đó là trách nhiệm không chỉ riêng của tôi, của anh Tuấn mà là của bất cứ ai. Chúng ta cần hợp tác cùng nhau để làm những gì tốt nhất cho bóng đá Việt Nam".

u23-viet-nam-2017-1

HLV Hữu Thắng và các cộng sự ở U23 Việt Nam

Về lối chơi của U23 Việt Nam, HLV Hữu Thắng thừa nhận, ông và các cộng sự vẫn sẽ giữ những triết lý như lúc còn làm việc với tuyển Việt Nam. Đó là luôn hướng tới một lối chơi nhuần nhuyễn giữa các vị trí trên sân và hài hòa công - thủ.

"Tôi hi vọng các cầu thủ hiểu được rõ triết lý và nhuần nhuyễn lối chơi mà ban huấn luyện đề ra. Họ là những cầu thủ trẻ, và sẽ được thử sức trong lối chơi chung như của đội tuyển quốc gia. Hiện những cầu thủ được gọi tập trung lần này, là thành phần đã và đang đủ khả năng đá SEA Games 2017.

Nhưng vẫn còn cơ hội cho nhiều cầu thủ khác thể hiện mình ở V-League hoặc hạng Nhất, cũng như còn nhiều thời gian để ban huấn luyện chọn ra được tập thể chất lượng nhất", ông Thắng nói.

u23-viet-nam

 U23 Việt Nam hiện tập 2 buổi/ngày trên sân Thống Nhất, TP.HCM, để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U23 Malaysia vào ngày 7/2 tới

U23 Việt Nam có đợt tập trung đầu tiên, trong bối cảnh V-League 2017 đã trải qua 4 vòng đấu và vẫn xảy ra quá nhiều tiêu cực. Khi được hỏi cảm nghĩ về điều này, vị HLV quê Nghệ An cho hay:

"Tất nhiên, một giải đấu trong nước có chuyên môn tốt thì các cấp đội tuyển mới có thể tốt được. Nhưng chuyện này ở những cấp độ quản lý cao hơn. Còn tôi, cũng như các thành viên ban huấn luyện vẫn giữ mối quan hệ tốt với các đội bóng chủ quản cung cấp cầu thủ cho đội tuyển".

Về kế hoạch thuê chuyên gia và bác sĩ ngoại, hiện Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn đang trong quá trình tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất.

Lực lượng U23 Việt Nam cho đến lúc này, vẫn còn thiếu 2 cầu thủ của SHB.Đà Nẵng là, hậu vệ trái Đỗ Thanh Thịnh và tiền đạo Hà Đức Chinh. Cả hai bận thi đấu tại cúp quốc gia vào ngày mai.

Clip: HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn báo chí sáng nay

Vương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều