HLV Hữu Thắng lên sẵn bộ khung cho SEA Games 2017

Thể thaoThứ Ba, 15/03/2016 12:12:00 +07:00

(VTC News) - Trong số 7 gương mặt sau đây, có tới 4 cầu thủ chưa được ra sân chính thức lần nào tại CLB nhưng vẫn được gọi tập trung.

(VTC News) - Trong số 7 gương mặt sau đây, có tới 4 cầu thủ chưa được ra sân chính thức lần nào tại CLB nhưng vẫn được gọi tập trung. 
HLV Nguyễn Hữu Thắng dường như đang có chiến lược rất rõ ràng để hướng tới SEA Games 2017. Cách làm của ông rành mạch, được định hướng rõ, với mục đích xây dựng một tập thể tương lai từ nền tảng ngay những ngày đầu. 
Vị HLV quê Nghệ An xác định sẵn một bộ khung đội hình đủ tuổi dự SEA Games, gồm: thủ môn Phí Minh Long (Hà Nội T&T), trung vệ Bùi Tiến Dũng (Viettel), tiền vệ Vũ Văn Thanh (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Lương Xuân Trường (Incheon Utd), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC) và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn (HAGL). 
 Phí Minh Long (ngoài cùng trái) có thời gian làm quen với phương pháp huấn luyện của HLV thủ môn Võ Văn Hạnh cũng như học hỏi hai đàn anh là Nguyên Mạnh, Tuấn Linh và sắp tới là Tấn Trường (ảnh: Hà Thành)
  Phí Minh Long làm quen với phương pháp huấn luyện của HLV thủ môn Võ Văn Hạnh, học hỏi hai đàn anh Nguyên Mạnh, Tuấn Linh  (Ảnh: Hà Thành)
Một số ý kiến có thể thắc mắc rằng, có tới 4/7 cầu thủ trên là chưa được thi đấu chính thức một trận nào trong màu áo CLB ở mùa giải 2016 này. Thậm chí trường hợp của Tiến Dũng ở CLB Viettel còn chưa đá Hạng Nhất. 
Tuy nhiên, xét riêng ở ba yếu tố là mặt bằng tài năng của bóng đá Việt Nam, độ tuổi U22 và vị trí thi đấu, tất cả họ đều thuộc dạng xuất sắc nhất, cũng như, đã có nhiều kinh nghiệm trong màu áo từ U19, U23 đến Đội tuyển Quốc gia.
Quan trọng hơn, ý đồ của HLV Hữu Thắng khi triệu tập bộ khung 7 cầu thủ trên, chắc hẳn là do, ông muốn sớm xây dựng một nền tảng cho tương lai, với lối chơi đã được định hình sẵn.
Tuấn Anh tập trung ĐTVN
 Tuấn Anh tập trung ĐTVN sáng nay (Ảnh: Facebook CĐV HAGL)
Và "cái nền" này không chỉ được kèm cặp bởi HLV trưởng mà còn là những cầu thủ đàn anh, có kinh nghiệm thi đấu dày dặn bậc nhất bóng đá Việt Nam hiện tại, điển hình là Lê Công Vinh, Lê Tấn Tài (B.Bình Dương) và Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) - những nhà vô địch AFF Cup 2008
Chậm mà chắc còn hơn thừa thãi để rồi rối tung với những thử nghiệm, HLV Hữu Thắng đã đúng khi chọn cách rèn giũa từng bước một đối với tập thể sẽ cùng ông chinh phục mục tiêu vô địch SEA Games 2017. 

Hoàng Tùng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn