HLV Hữu Thắng: Không ai được phép làm ngôi sao ở tuyển Việt Nam

(VTC News)- HLV Hữu Thắng tuyên bố mạnh mẽ rằng bất cứ cầu thủ nào có quốc tịch Việt Nam đều có cơ hội đóng góp cho đội tuyển Việt Nam.

Vấn đề cầu thủ nhập tịch tại ĐTVN khá được báo giới quan tâm. Một lần nữa, HLV Hữu Thắng khẳng định ông rất công bằng khi lựa chọn những cái tên góp mặt lên ĐTQG. Cánh cửa đội tuyển mở cho tất cả các cầu thủ có phong độ cao, dù họ là cầu thủ nhập tịch hay Việt kiều thi đấu ở nước ngoài.
 HLV Hữu Thắng: Tôi họp báo để công bố danh sách ĐTVN
 (Ảnh: Phạm Thành)

 HLV Hữu Thắng: Tôi họp báo để công bố danh sách ĐTVN  (Ảnh: Phạm Thành)

HLV Hữu Thắng mạnh mẽ tuyên bố ông là người đưa ra quyết định cuối cùng về mặt chuyên môn. Do đó, những cầu thủ được lựa chọn lần này đều do HLV Hữu Thắng toàn quyền chọn lựa.

Mục tiêu của ĐTVN tại hai trận tiếp theo là giành điểm để bước vào nhóm đội tuyển xếp thứ 3 bảng đấu có thành tích tốt, từ đó có lợi thế khi bốc thăm ở vòng loại Asian Cup tiếp theo.

Do mục tiêu khá nặng, Hữu Thắng chọn cách kết hợp giữa các cầu thủ trẻ nhiều tiềm năng như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn với lứa danh thủ giàu kinh nghiệm như Anh Đức, Công Vinh, thay vì chăm chăm dùng lứa U23 như nhiều người dự đoán.

HLV Hữu Thắng tâm sự ông sẽ từng bước xây dựng ĐTVN chơi bóng với phong cách riêng. Ông lấy Barca và HLV Guardiola ra để làm ví dụ. "Cầu thủ Việt Nam nhỏ con, nên cần thay đổi cách tư duy, tập thêm thể lực, có vậy mới biết lùi về tranh cướp khi mất bóng, mới đá đẹp, đá hay lên được".
VFF cầu thị, tin tưởng tuyệt đối Hữu Thắng

VFF cầu thị, tin tưởng tuyệt đối Hữu Thắng

Ông thầy xứ Nghệ cũng nêu quan điểm rất riêng: "Trong đội bóng, không ai được phép làm ngôi sao. Đây là đội bóng không ngôi sao, tất cả phải phục vụ tập thể, thi đấu vì lợi ích chung, chiến thắng sau cùng của ĐTQG".

Quan điểm đó không chỉ được thể hiện bằng lời nói, mà còn bằng chính buổi họp báo công bố danh sách đội tuyển hôm nay. Hữu Thắng đề nghị VFF tổ chức cuộc họp này nhằm gửi đến những thông tin chính xác nhất cho giới truyền thông, giải đáp thắc mắc từ báo giới, cũng như sự tôn trọng, công bằng ông dành cho 32 cái tên được triệu tập.

Với hàng loạt quan điểm đanh thép, HLV Hữu Thắng cho thấy vị thế người chủ ở ĐTVN ngay từ những ngày đầu tiên làm việc. Đại diện VFF tế nhị nói rằng, VFF chỉ làm nhiệm vụ hỗ trợ chứ không lập nên các bộ phận chuyên môn để... giám sát HLV Hữu Thắng làm gì.


Phạm Thành
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa