Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Hữu Thắng hiến kế cho U23 Việt Nam

(VTC News)- Các hậu vệ của U23 Việt Nam còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm chinh chiến đỉnh cao và HLV Hoàng Văn Phúc vẫn đang loay hoay tìm ra những mảnh ghép an toàn nhất.

Hiện HLV Hoàng Văn Phúc sở hữu tới 7 hậu vệ. Nhưng khi bộ đôi trung vệ chưa thành hình rõ rệt, đặc biệt là khi Thanh Hào dính chấn thương, thì chọn ai đá cặp với Mạnh Hùng là cơn đau đầu thực sự của U23 Việt Nam.

Bàn về vấn đề này, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Ở đội bóng, ban huấn luyện là những người hiểu hơn ai hết năng lực của các cầu thủ và chắc chắn, họ biết xếp cầu thủ của mình đá ở đâu cho hiệu quả.

Mạnh Hùng và Ngọc Hải đang thuộc biên chế U23 Việt Nam nên tôi nghĩ HLV Hoàng Văn Phúc biết sẽ phải sắp xếp họ chơi ở đâu là hợp lý nhất. Về phần mình, ở SLNA, tôi bố trí Ngọc Hải chơi cả trung vệ lẫn tiền vệ.
Quế Ngọc Hải (12) là sự lựa chọn hợp lý cho vị trí trung vệ (Ảnh: Quang Minh)

Quế Ngọc Hải (12) là sự lựa chọn hợp lý cho vị trí trung vệ (Ảnh: Quang Minh)


Dĩ nhiên, điều này tùy thuộc vào từng đối thủ, từng thời điểm của trận đấu. Tuy nhiên, sở trường của Ngọc Hải vẫn là trung vệ. Cậu ấy trưởng thành ở vị trí này, từng là đội trưởng của U19 Việt Nam trong vai trò tương tự và thời gian vừa qua, ở V-League, Ngọc Hải đá rất hay khi được xếp làm chốt chặn trước thủ môn. Chiều cao lý tưởng, thể lực tốt, Ngọc Hải đủ sức cạnh tranh với các ngoại binh về khả năng không chiến lẫn tì đè khi tranh chấp tay đôi.

Tôi nghĩ, nếu được chơi bên cạnh Mạnh Hùng ở vị trí trung vệ, Ngọc Hải sẽ đảm bảo được chỉ số an toàn cho hàng thủ của U23 Việt Nam. Thêm nữa, hai cầu thủ này đều trưởng thành từ lò SLNA và có thời gian thi đấu cùng nhau khá lâu. Hiệu quả thế nào thì V-League 2013 đã cho chúng ta thấy rõ. Song, tùy thế trận và đối thủ, ban huấn luyện U23 Việt Nam sẽ có đối sách hợp lý.

Cả Mạnh Hùng và Ngọc Hải đều là tân binh của SLNA ở mùa 2013. Họ thực sự là những phát hiện của đội bóng xứ Nghệ. Hi vọng SEA Games sẽ là cơ hội để họ tiếp tục thể hiện những bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp".

Chưa rõ những kế sách mà HLV Nguyễn Hữu Thắng gửi đến HLV Hoàng Văn Phúc có được áp dụng trong thực tế hay không. Chỉ biết, HLV Hoàng Văn Phúc đã phải đắn đo rất nhiều khi đưa ra quyết định loại 3 cầu thủ khỏi danh sách dự SEA Games, trong đó có 2 học trò cưng của ông: Xuân Hùng và Ngân Văn Đại.

"Việc phải chốt danh sách cầu thủ quả thực là một quyết định khó khăn với tôi. Các em đều đã cố gắng rất nhiều suốt thời gian dài vừa qua rồi, nhưng biết phải làm sao khi quy định là như thế".

Trường hợp của Ngô Hoàng Thịnh cũng được ban huấn luyện thảo luận khá lâu. Dù Hoàng Thịnh đề đạt nguyện vọng muốn sát cánh cùng các đồng đội, song vì tương lai của anh, HLV Hoàng Văn Phúc không thể mạo hiểm. Ông thừa nhận, nếu cố gắng quá mức, Hoàng Thịnh dễ phải nói lời giã từ sự nghiệp từ sớm. Và ở trường hợp này, U23 Việt Nam phải chịu hi sinh và tìm cách vượt khó.

Sau khi đến Myanmar, U23 Việt Nam sẽ có 3 buổi tập nhẹ trước khi bắt đầu chiến dịch săn vàng SEA Games.

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN