HLV Hữu Thắng: Giỏi như Mourinho còn bị sa thải nữa là tôi

(VTC News) - Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Hữu Thắng khẳng định, giỏi như HLV Mourinho còn bị sai thải nữa là ông.
Chiều 3/3/2016, HLV Hữu Thắng đã chính thức ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm để trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.
 Hữu Thắng chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

 Hữu Thắng chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

Trên bục phát biểu của lễ nhậm chức, tân thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam không giấu được sự xúc động. Ông khẳng định, đây là ngày trọng đại nhất sự nghiệp HLV của ông bởi trở thành HLV trưởng ĐTQG là một vinh dự không phải HLV nào cũng có được. Ông cảm ơn các đồng nghiệp, lãnh đạo liên đoàn, người hâm mộ đã ủng hộ tiến cử ông. 
“Tôi sẽ cùng các cộng sự và những cầu thủ, lao động cật lực, làm việc hết khả năng để có thể tạo nên những bước tiến mới cho bóng đá nước nhà hoặc ít nhất cũng lại những dấu ấn nhất định của riêng mình.
Hôm nay là một ngày không thể quên trong sự nghiệp của tôi. Tôi nhận thức rõ trách nhiệm lớn lao của mình ở phía trước. Và tôi sẽ cống hiến hết khả năng của mình cho Tổ quốc, cho khát vọng của 90 triệu dân đang đặt kỳ vọng trên vai tôi”.
Hữu Thắng không sợ áp lực và sẽ cống hiến hết khả năng (Ảnh: Quang Minh) 

Hữu Thắng không sợ áp lực và sẽ cống hiến hết khả năng (Ảnh: Quang Minh) 

Nói về áp lực công việc, HLV Hữu Thắng khẳng định, đã dấn thân vào nghề HLV thì việc phải phải sẵn sàng đối mặt với áp lực hàng ngày, làm quen với nó, bởi nó là lẽ đương nhiên. 
Còn về các mục tiêu mục tiêu phải đưa ĐT Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2016 và giành HCV SEA Games 2017, HLV Hữu Thắng thừa nhận đây là một sức ép, một gánh nặng cũng là động lực để phấn đấu, hướng đến. Và mục tiêu này cần xây dựng trên cơ sở thực tiễn của nền bóng đá nước nhà, đồng thời muốn hoàn thành nó, cần thêm yếu tố may mắn.
Trước câu hỏi: “Nếu không hoàn thành mục tiêu, ông sẽ bị sa thải. Ông có chia sẻ gì?”, HLV Hữu Thắng tỏ rõ bản lĩnh: “Đó là điều hết sức bình thường và chuyện bình thường này là của nghề HLV trên cả thế giới. Tôi không là ngoại lệ. Giỏi như Mourinho còn bị sa thải nữa là tôi. Nhưng ở thời điểm này tôi chỉ có một mong muốn duy nhất là công hiến và để lại dấu ấn của mình cho bóng đá nước nhà. Chuyện ra đi hay ở lại, không quan trọng với tôi”.

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN