HLV Hữu Thắng cắp sách theo học đồng nghiệp Park Hang Seo

(VTC News) - HLV Hữu Thắng cùng một số đồng nghiệp dự giờ buổi tập của U23 Việt Nam chiều 5/12.

Hôm nay (5/12) là ngày khai giảng lớp học HLV bằng chuyên nghiệp của AFC tại VFF. Đây là kỳ học cuối cùng trước kỳ sát hạch của các HLV Việt Nam như Hữu Thắng, Minh Phương, Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng... Nếu vượt qua được kỳ thi, họ sẽ được cấp bằng AFC Professional Coaching Diploma, đủ điều kiện làm HLV trưởng các đội tuyển quốc gia châu Á theo quy định của AFC từ năm 2019.

Bên cạnh những giờ học lý thuyết, khóa học HLV bằng chuyên nghiệp cũng yêu cầu các học viên có những buổi quan sát và thực hành. Buổi tập của U23 Việt Nam tại sân tập Yanmar ngay trong khuôn viên Trung tâm bóng đá trẻ VFF là cơ hội rất thuận tiện để HLV Hữu Thắng và các đồng nghiệp làm điều này.

HLV Huu Thang cap sach theo hoc dong nghiep Park Hang Seo hinh anh 1

HLV Hữu Thắng, Minh Phương và các học viên lớp HLV bằng chuyên nghiệp của AFC dự khán buổi tập của U23 Việt Nam. Trước buổi tập, HLV Park Hang Seo đã dành ra vài phút trao đổi với các "giáo viên dự giờ".

HLV Huu Thang cap sach theo hoc dong nghiep Park Hang Seo hinh anh 2

Từ trái sang: 2 HLV của SLNA là Ngô Quang Trường, Nguyễn Đức Thắng, cựu HLV Than Quảng Ninh Phạm Như Thuần và HLV CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ.

HLV Huu Thang cap sach theo hoc dong nghiep Park Hang Seo hinh anh 3

HLV Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Hùng chăm chú ghi chép.

HLV Huu Thang cap sach theo hoc dong nghiep Park Hang Seo hinh anh 4

HLV Lư Đình Tuấn trao đổi cùng một đồng nghiệp đến từ Malaysia.

HLV Huu Thang cap sach theo hoc dong nghiep Park Hang Seo hinh anh 5

HLV Nguyễn Đức Thắng (Sài Gòn) ngồi riêng một góc. Cựu tuyển thủ quốc gia nói đùa với các đồng nghiệp và khán giả rằng anh đang làm nhiệm vụ trinh sát để chuẩn bị chiêu mộ cầu thủ cho CLB Sài Gòn.

HLV Huu Thang cap sach theo hoc dong nghiep Park Hang Seo hinh anh 6

Mỗi HLV cầm theo một quyển sổ với hình sơ đồ sân đấu trên các trang giấy, kèm theo một chiếc máy tính bảng để quay lại những diễn biến cần thiết.

HLV Huu Thang cap sach theo hoc dong nghiep Park Hang Seo hinh anh 7

HLV Phan Thanh Hùng cầm trên tay quyển sổ to chi chít ghi chép.

HLV Huu Thang cap sach theo hoc dong nghiep Park Hang Seo hinh anh 8

 

>>> Đọc thêm: Công Phượng và đồng đội méo mặt nâng tạ, hít đất giữa trời nắng

Ngọc Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.