• Zalo

HLV Hoàng Văn Phúc: Tôi sẽ không buông xuôi

Thể thaoThứ Tư, 25/12/2013 08:54:00 +07:00

Quyết định vẫn tin dùng HLV Hoàng Văn Phúc ở vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam đã được Thường trực VFF thông qua.

Quyết định vẫn tin dùng HLV Hoàng Văn Phúc ở vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam đã được Thường trực VFF thông qua.

Hôm qua (24/12), HLV Hoàng Văn Phúc nói rằng, ông sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành công việc.

Thất bại vẫn tại vị

“Làm HLV trưởng bao giờ cũng đối mặt với rất nhiều áp lực và thời gian qua, tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều. Gia đình, bạn bè khuyên và bản thân tôi cũng muốn nghỉ. Tôi đã gửi đơn xin từ chức HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam, nhưng khi được lãnh đạo VFF động viên, tôi đã suy nghĩ lại và đồng ý tiếp tục dẫn dắt đội tuyển”, ông Hoàng Văn Phúc bày tỏ.

Về kế hoạch sắp tới, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ: “Sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu lượt về với ĐT Hong Kong trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015. Cơ hội giành vé lọt vào VCK Asian Cup 2015 với ĐT Việt Nam đã hết nhưng không vì thế mà tôi cùng thành viên của đội tuyển buông xuôi.

Chúng tôi sẽ nỗ lực để có kết quả tốt. Ngày nào tôi còn dẫn dắt ĐT Việt Nam, ngày đó tôi còn làm hết mình để đội có những trận đấu ấn tượng, làm hài lòng NHM. Khi V-League diễn ra, tôi sẽ theo dõi kỹ phong độ của các cầu thủ để từ đó chọn những gương mặt tốt nhất lên tuyển cho đợt tập trung tới”.
Ông Phúc còn 1 trận gỡ gạc hình ảnh

Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung cho biết: “Anh Phúc không như các HLV trước đây khi anh là người của VFF và làm việc theo sự phân công của VFF. Chúng tôi đã yêu cầu anh tiếp tục nhiệm vụ của mình trong trận cuối cùng ở vòng loại Asian Cup 2015 và sau đó thì mới tính tiếp.

Hướng của VFF là sẽ ưu tiên tìm HLV nội và nếu không thể chọn được ai thì sẽ chọn HLV ngoại dẫn dắt đội tuyển VN sắp tới, còn anh Phúc thì có thể quay về làm công tác đào tạo trẻ của VFF”.

Ông Trung cho biết VFF sẽ có thay đổi căn bản trong thời gian tới nhằm giúp bóng đá VN phát triển tốt hơn. Ông nói: “Chúng tôi sẽ tạo ra hệ thống đội ngũ HLV quốc gia tiềm năng ở các cấp độ khác nhau đồng thời có kế hoạch mang tính nhất quán cao. Chúng tôi sẽ chọn một loạt HLV cho các cấp độ đội tuyển, rồi tiếp đó sẽ đến các CLB đặt vấn đề. Nếu CLB đồng ý thì sau đó sẽ tiếp cận với HLV cần mời và đặt vấn đề”.

Theo Bongda

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !