• Zalo

HLV Hoàng Văn Phúc: 'Hà Nội FC tiếp tục bám đuổi, đua vô địch'

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 05/04/2021 11:03:26 +07:00
(VTC News) -

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng nếu ông làm tốt công tác tâm lý, Hà Nội FC có thể khắc phục khó khăn để trở lại quỹ đạo chiến thắng.

Một ngày sau thông báo nhậm chức, HLV Hoàng Văn Phúc có buổi lễ ra bắt báo chí vào sáng nay (5/4). Cựu chiến lược gia Quảng Nam đang nhận nhiệm vụ Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội. Khi được lãnh đạo CLB điều động sang chức vụ HLV trưởng, ông Phúc không mất nhiều thời gian để đồng ý.

"Tôi đang giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội và đi cùng U19 Hà Nội đá giải U19 Quốc gia ở Bình Dương. Tôi ở Hà Nội FC rất lâu rồi, giờ phụ trách trẻ thì nhận được lời mời của lãnh đạo. 

Tôi là người của Công ty cổ phần bóng đá T&T. Đội bóng đang khó khăn nên khi lãnh đạo có lời, tôi sẵn sàng", HLV Hoàng Văn Phúc nhấn mạnh.

HLV Hoàng Văn Phúc: 'Hà Nội FC tiếp tục bám đuổi, đua vô địch' - 1

HLV Hoàng Văn Phúc. 

Chiến lược gia của Hà Nội FC cho biết mục tiêu của đội bóng Thủ đô sẽ không thay đổi dù khởi đầu không tốt ở V-League. Sau 7 vòng, đương kim á quân V-League thắng 3, hòa 1, thua 3, đứng hạng 7 và kém ngôi đầu của HAGL 6 điểm. 

"Mục tiêu của Hà Nội FC luôn là đứng ở nhóm trên và đua vô địch, đó là chiến lược đúng đắn. Cầu thủ Hà Nội đã lên tuyển quốc gia và có trình độ, đẳng cấp, vấn đề là ngoại binh CLB đang chấn thương. Đây là cơ hội để cầu thủ ít được đá khẳng định mình", ông Phúc khẳng định. 

Ông Phúc cũng nhấn mạnh khó khăn của Hà Nội FC hiện tại chủ yếu tập trung ở vấn đề lực lượng. Đội bóng Thủ đô vắng cùng lúc Đỗ Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu, Geovane Magno hay Bruno Cunha. 

"Vào mùa 2021, lực lượng Hà Nội FC chấn thương nhiều, nhất là tiền đạo ngoại (Bruno và Geovane). Hùng Dũng là cầu thủ quan trọng thì cũng dính chấn thương, còn Đình Trọng chưa hồi phục. Đội nào cũng gặp vấn đề cả, nhưng Hà Nội FC gặp vấn đề ở nhiều vị trí chủ lực.

Tôi có trao đổi với lãnh đạo để tìm phương án. Tuy nhiên, cầu thủ rất quyết tâm nên có thể khoả lấp mọi yếu tố. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các cầu thủ ít được thi đấu", HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ. 

HLV Hoàng Văn Phúc: 'Hà Nội FC tiếp tục bám đuổi, đua vô địch' - 2

HLV Hoàng Văn Phúc ưu tiên làm công tác tinh thần cho cầu thủ. 

"Hà Nội FC có nhiều cầu thủ đá từ lứa trẻ, từ hạng nhất lên nên cầu thủ rất chuyên nghiệp. Họ đoàn kết thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Tôi muốn Hà Nội FC bám đuổi các đội trên và đua vô địch", ông Phúc nói thêm về tham vọng của đội chủ sân Hàng Đẫy. 

HLV Hoàng Văn Phúc mới có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC vào chiều qua (4/4). Theo chiến lược gia này, quãng thời gian sắp tới với lịch thi đấu dày đặc là không đủ để ông tạo dựng một cuộc cách mạng. Ông Phúc muốn kế thừa nền tảng của HLV tiền nhiệm và sẽ thay đổi tùy theo hoàn cảnh.

"Tôi mới nhận lời dẫn ngày thứ hai. Ý tưởng của CLB dưới thời Phan Thanh Hùng hay Chu Đình Nghiêm đều rất hợp lý. Để có chiến lược xây dựng phải đợi hết mùa giải, muốn thay đổi kỹ thuật phải có thời gian dài.

Ý tưởng nào cũng phải có thời gian, vấn đề là tinh thần cầu thủ thôi. Họ đã thi đấu rất lâu dưới thời HLV Chu Đình Nghiêm và mến quý mến HLV trưởng. Khi đội thay thế HLV trưởng thì cầu thủ khó tránh khỏi bị tâm lý. Tôi phải làm công tác tâm lý để họ chơi hết mình", HLV Hoàng Văn Phúc kết luận.

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Hoàng Văn Phúc: 'Hà Nội FC tiếp tục bám đuổi, đua vô địch'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp