HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Sài Gòn FC, nhường lại ghế cho Chủ tịch CLB

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 13/03/2020 20:20:44 +07:00
(VTC News) -

HLV Hoàng Văn Phúc nói lời chia tay Sài Gòn FC, nhường lại chức vụ HLV trưởng đội bóng cho Chủ tịch Vũ Tiến Thành.

V-League vừa chứng kiến sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện dù giải đấu mới bước qua vòng 1. HLV Hoàng Văn Phúc của Sài Gòn FC đệ đơn từ chức lên ban lãnh đạo và được chấp thuận cho ra đi. Người thay thế ông Phúc trên ghế chỉ đạo là Chủ tịch Vũ Tiến Thành. 

"Sáng nay 13/3, HLV Hoàng Văn Phúc đã đơn phương tuyên bố xin thôi chức HLV trưởng CLB bóng đá Sài Gòn. Ban lãnh đạo đã tôn trọng và chấp thuận ý kiến cá nhân của HLV Hoàng Văn Phúc và ông Phúc sẽ bàn giao công việc trong thời gian còn ở đội bóng theo đúng hợp đồng đã ký.

Ông Vũ Tiến Thành, Chủ tịch Sài Gòn FC sẽ đảm nhận tạm thời chức vụ HLV trưởng, đồng thời cầu thủ Nguyễn Ngọc Duy nguyên đội trưởng mùa trước và đội phó mùa này sẽ tham gia vào ban trợ lý HLV Sài Gòn FC", thông báo trên trang Facebook của CLB ghi rõ.

HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Sài Gòn FC, nhường lại ghế cho Chủ tịch CLB - 1

HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Sài Gòn FC. 

Như vậy, ông Vũ Tiến Thành sẽ là chủ tịch đội bóng đầu tiên ở V-League mùa này đảm nhiệm cả cương vị HLV trưởng. Ông Thành từng có 3 mùa giải trên băng ghế huấn luyện và nhiều năm làm trợ lý ngôn ngữ cho các đời HLV tuyển Việt Nam

Cuộc chia tay của HLV Hoàng Văn Phúc khiến nhiều người thấy bất ngờ. Ông Phúc mới nắm đội từ cuối năm 2019. Trong lễ xuất quân của Sài Gòn FC, HLV lão làng từng dẫn dắt U23 Việt Nam được giao chỉ tiêu đưa đội lọt vào nhóm 3 CLB dẫn đầu V-League. Đây là chỉ tiêu dễ hiểu với vị trí thứ 4 của đội mùa trước, nhưng khá phi lý với thực lực của CLB hiện tại.

Trận đấu chính thức duy nhất của ông Phúc trên cương vị HLV trưởng Sài Gòn FC là trận hoà 0-0 với SLNA vòng trước. Vòng này, Sài Gòn FC sẽ làm khách trên sân SHB Đà Nẵng. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn