HLV Hoàng Anh Tuấn: U19 Việt Nam chưa tốt, nghĩ tới World Cup là hơi xa

(VTC News) - HLV Hoàng Anh Tuấn muốn U19 Việt Nam phải vượt qua vòng loại giải U19 châu Á với một lối chơi thuyết phục.

Chiều 1/11, U19 Việt Nam đã tập buổi cuối tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF trước khi lên đường sang Đài Loan dự vòng loại U19 châu Á. Sau một tháng tập trung, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa hài lòng với sự chuẩn bị của các học trò.

"Các em đã tiến bộ nhiều nhưng theo sự kỳ vọng của tôi thì chưa đủ. Với tôi thì chưa bao giờ là đủ cả", HLV trưởng của U19 Việt Nam chia sẻ.

"Mình làm việc thì hôm nay phải tốt hơn hôm qua, ngày mai tốt hơn hôm nay. Tôi muốn cầu thủ mình cũng vậy. Hôm nay làm việc rất cật lực nhưng ngày mai phải làm việc nhiều hơn."

HLV Hoang Anh Tuan: U19 Viet Nam chua tot, nghi toi World Cup la hoi xa hinh anh 1

 HLV Hoàng Anh Tuấn muốn U19 Việt Nam phải thi đấu thuyết phục ở vòng loại U19 châu Á.

Theo đánh giá của HLV Hoàng Anh Tuấn, U19 Việt Nam hiện tại không mạnh như hai lứa đàn anh trước đó. Tuy nhiên ông vẫn muốn các cầu thủ phải thật tự tin trong lần đầu tiên bước ra sân chơi châu lục.

"Năm 2014 lứa cầu thủ HAGL rất tốt, năm 2015 lại không tốt. Nhưng khi làm việc chúng ta phải có niềm tin, phải có động lực", HLV Hoàng Anh Tuấn nói. "Lứa cầu thủ này cũng vậy, so với lứa trước là không tốt nhưng chúng ta chưa thi đấu giải lớn, chưa thể nói điều gì cả."

HLV Hoang Anh Tuan: U19 Viet Nam chua tot, nghi toi World Cup la hoi xa hinh anh 2

 HLV Hoàng Anh Tuấn khích lệ tinh thần các cầu thủ trước buổi tập.

Ở vòng loại giải U19 châu Á, U19 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với Đài Loan, Lào và Macau. Đó đều là những đối thủ không được đánh giá cao và thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được kỳ vọng sẽ dễ dàng giành quyền tham dự vòng chung kết. 

Dù vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn không muốn các cầu thủ chủ quan.

"Bóng đá trẻ khác, cấp độ đội tuyển khác. Bóng đá trẻ thay đổi rất nhanh. Ban huấn luyện hết sức thận trọng. Tôi muốn các cầu thủ tập trung cao độ", nhà cầm quân người Khánh Hòa cho biết.

"Nói đến đi World Cup thì hơi quá xa. Chúng ta hãy nhìn cái trước mắt, với Đài Loan, Macau và Lào thì chúng ta đá như thế nào. Chúng ta có thể vượt qua vòng loại nhưng lối chơi nghèo nàn thì không nên nghĩ đi xa. Chúng ta muốn đi chung kết phải vượt trội những đội bóng này. Lúc đó mới nghĩ xa hơn."

Ngày hôm nay (2/11), U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Đài Loan. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu trận đầu tiên gặp Macau vào ngày 4/11.

>>> Đọc thêm: Tổng thư ký AFC: Bóng đá trẻ Việt Nam đang đi đúng hướng

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU