Lập kỳ tích Đông Nam Á, HLV U20 Việt Nam vẫn tiếc nuối

(VTC News) - HLV Hoàng Anh Tuấn của U20 Việt Nam cho rằng các học trò của ông đã làm nên lịch sử nhưng ông muốn nhiều hơn thế.

“Chúng ta đã có được điều mong muốn, đó là một điểm lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Nhưng tôi chưa hài lòng. Thực sự tôi muốn nhiều hơn thế”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ sau trận đấu.

Hòa 0-0 trước U20 New Zealand, U20 Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên tại Đông Nam Á giành điểm tại World Cup U20. Trước đó, 3 đại diện từng góp mặt là Indonesia, Malaysia và Myanmar toàn thua ở đấu trường này.

Lap ky tich Dong Nam A, HLV U20 Viet Nam van tiec nuoi hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn trong trận đấu với U20 New Zealand. (Ảnh: FIFA) 

Nói về màn trình diễn của các học trò, thuyền trưởng người Khánh Hòa cho biết: “Chúng ta đã gây sức ép đối phương và tạo ra những cơ hội rõ rệt nhưng lại không tận dụng thành công. Nếu Tiến Dụng không chấn thương, Trọng Đại bình phục hoàn toàn và một số vị trí chơi đúng sức, U20 Việt Nam có thể làm tốt hơn nữa. Dẫu sao đây mới là trận đầu, lại là trận đầu ở sân chơi World Cup, sai số là điều dễ hiểu”.

Nhận xét riêng về thủ thành Tiến Dũng, ông Hoàng Anh Tuấn khẳng định thủ thành của Thanh Hóa đã chơi một trận đấu xuất sắc. Tuy nhiên, ông Tuấn vẫn nhấn mạnh: “Đây là một cuộc chơi 11 người, ngoài Tiến Dũng còn phải nói về hàng tiền vệ, hàng phòng ngự, hàng tấn công nữa. Tất cả đều đã chơi rất tốt để đạt được mục tiêu đặt ra trước trận đấu là giành 1 điểm".

Chia sẻ những điều đã nói với các hoc trò trước trận đấu, ông Tuấn cho biết thêm: “Tôi đã nói với các cầu thủ, đây là cơ hội để tất cả chứng tỏ lòng tự hào dân tộc, tự trọng bản thân. Các bạn phải giữ được bản lĩnh như những gì đã thể hiện trước đó”.

Lap ky tich Dong Nam A, HLV U20 Viet Nam van tiec nuoi hinh anh 2

CĐV Việt Nam trân sân Cheonan cổ vũ U20 Việt Nam. (Ảnh: FIFA) 

Cuối cùng, thuyền trưởng U20 Việt Nam không quên gửi lời cảm ơn tới hàng ngàn CĐV đã tới sân Cheonan cổ vũ cho U20 Việt Nam và hàng triệu người hâm mộ luôn dõi theo, đồng hành cùng thầy trò ông tại quê nhà.

“Rất đông người hâm mộ đã tới sân Cheonan cổ vũ cho U20 Việt Nam, giúp các cầu thủ thêm tinh thần chiến đấu. Điều này nằm ngoài tưởng tượng của tôi. Tôi mong rằng, những trận đấu tới, người hâm mộ sẽ tiếp tục truyền lửa cho Việt Nam”, ông Tuấn khép lại.

Thiện An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU