HLV Hoàng Anh Tuấn: U22 Thái Lan đá thực dụng, phòng ngự tốt

(VTC News) - Trở về từ Thái Lan, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những đánh giá về đối thủ sẽ nằm cùng bảng với U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Video: HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định về U22 Thái Lan

HLV Hoàng Anh Tuấn có mặt tại Thái Lan với tư cách Trưởng đoàn bóng đá U15 Việt Nam dự giải U15 Đông Nam Á nhưng ông cũng có một nhiệm vụ quan trọng là quan sát U22 Thái Lan thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2018.

Qua 3 trận đấu, thuyền trưởng vừa dẫn dắt U20 Việt Nam thi đấu tại World Cup U20 đã có những nhận định của riêng mình về U22 Thái Lan, đối thủ cùng bảng với U22 Việt Nam tại SEA Games 29 tới.

Ông Tuấn cho biết, HLV trưởng Worawut Srimaka của U22 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á 2018 là người ông không lại khi từng đụng độ tại giải U19 Đông Nam Á năm 2015.  Theo ông Tuấn tiết lộ, khi còn là cầu thủ, Worawut Srimaka từng chơi bóng ở Việt Nam trong màu áo của Bình Định. Và nhiều khả năng Worawut Srimaka sẽ dẫn dắt U22 Thái Lan tại SEA Games 29.

Theo ông Tuấn, dưới thời HLV Worawut Srimaka, U22 Thái Lan có cách chơi khác so với trước đây. Đó là họ không còn sử dụng lối chơi ban bật, kiểm soát bóng. "Họ chuyển sang chơi bóng dài và chơi hai biên nhiều hơn. Có vẻ U22 Thái Lan bây giờ thực dụng. Đặc biệt, hệ thống phòng ngự được tổ chức rất tốt", ông Tuấn nói.

Tại vòng loại U23 châu Á 2018 vừa qua, cùng bảng với U22 Thái Lan còn có 2 đại diện khác của Đông Nam Á là U22 Malaysia và U22 Indonesia. Dù chỉ đứng nhì bảng sau Malaysia song theo đánh giá của ông Hoàng Anh Tuấn, U22 Thái Lan vẫn vượt trội.

HLV Hoang Anh Tuan: U22 Thai Lan da thuc dung, phong ngu tot hinh anh 1

 U22 Thái Lan (đen) bị U22 Indonesia cầm hòa 0-0 ở lượt trận cuối vòng loại U23 châu Á 2018.

“Dù đứng đầu bảng là Malaysia nhưng tôi xem đội Thái vẫn vượt trội. Vừa rồi cũng có những bất ngờ khi mà thời tiết tại Thái Lan quá xấu. Những trận đấu phải diễn ra dưới trời mưa lớn và tôi nghĩ không thể bộ lộ hết khả năng”, ông Tuấn nói.

>>> Đọc thêm: Gangwon ra quyết định 'đặc biệt' để Xuân Trường đá SEA Games

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU