• Zalo

HLV Hoàng Anh Tuấn nghiêm khắc chỉ rõ yếu kém của U19 Việt Nam

Thể thaoThứ Ba, 13/09/2016 21:44:00 +07:00

Dù thắng đậm nhưng theo HLV Hoàng Anh Tuấn, U19 Việt Nam vẫn chưa hoàn thành mục tiêu đặt ra từ đầu trận.

U19 Việt Nam có chiến thắng mang tính giải tỏa tinh thần trước U19 Đông Timor. 3 điểm giành được từ trận đấu này giúp U19 Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng A sau loạt trận thứ 2.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Cái tôi đặt ra cho toàn đội là 3 điểm đã hoàn thành. Nhưng thực tế, các cầu thủ vẫn chưa thể hoàn thành mục tiêu nữa là không để lọt lưới. Tôi nghĩ, một trận đấu vẫn phải có những điều không hài lòng. Một giải đấu có nhiều trận đấu nên tôi cần phải cố gắng tạo điều kiện cho nhiều cầu thủ ra sân, có như vậy mới đảm bảo được mục tiêu về chuyên môn”.

13QM - U19 VN vs U19 DONG

U19 Việt Nam chưa hoàn thành nhiệm vụ không để thủng lưới (Ảnh: Quang Minh)

Ông Tuấn chia sẻ về việc thiếu vắng một số cầu thủ quan trọng: “Tôi nghĩ rằng việc thiếu những cầu thủ quan trọng như Quang Hải, Tiến Linh vì bận thi đấu tại V.League cũng có ảnh hưởng đến sức mạnh của U19 Việt Nam.

Nhưng quan điểm của tôi là bóng đá phải là môn chơi tập thể, không có Quang Hải thì phải có Thanh Hậu, không có Thanh Hậu đã có Minh Dĩ. Tôi tin rằng các em đã làm tốt và chơi ổn.

Tôi mong muốn trận đấu có nhiều bàn thắng hơn nữa và nhưng phải có giới hạn vì dù sao đây vẫn là những cầu thủ trẻ, chưa phải những cầu thủ chuyên nghiệp nên không thể đòi hỏi hơn. Còn về vấn đề khán giả, cũng thật khó nói khi nhiệm vụ của tôi là chuyên môn.

Tuy nhiên, tôi chỉ muốn nói một điều rằng, khán giả đến sân dù có một người hay một triệu người thì tôi vẫn vẫn tôn trọng. Đó là nguồn động lực lớn cho cả đội bóng, tôi vẫn luôn muốn đội bóng thi đấu tốt và đồng thời là đá đẹp.”

Clip: U19 Việt Nam 4-1 U19 Đông Timor

Trong khi đó, HLV trưởng U19 Đông Timor Leste có chút nuối tiếc: “Từ ngay trước trận đấu, tôi luôn cho rằng đội chủ nhà U19 Việt Nam là đối thủ rất mạnh và sẽ là rất khó khăn phải đối đầu. Nhưng việc để thua 2 bàn thắng khá sớm đã khiến cho mọi kế hoạch của chúng tôi bị phá sản. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ làm tốt hơn trong những trận đấu sắp tới.”

Lượt trận thứ 3 bảng A giải U19 Đông Nam Á- Cup Vietcom Bank sẽ diễn ra vào ngày 15/9, U19 Việt Nam gặp U19 Philippines còn U19 Malaysia gặp U19 Singapore.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !