HLV Hoàng Anh Tuấn mơ ra nước ngoài làm việc

'Điều đó giống như một người đi tiên phong và mở ra cánh cửa mới cho những HLV Việt Nam', HLV Hoàng Anh Tuấn tâm sự.

Người tiên phong cho HLV Việt Nam

Cách đây 1 năm, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã đi vào lịch sử của ngành huấn luyện bóng đá Việt Nam khi trở thành nhà cầm quân đầu tiên có được bằng Huấn luyện chuyên nghiệp (Pro License).

Dựa trên những gì được tích lũy, được học hỏi trong khóa học có thể được xem là khắc nghiệt ấy cộng thêm kinh nghiệm đúc rút qua những năm tháng làm thầy ở V.League, HLV Hoàng Anh Tuấn một lần nữa đi vào lịch sử của bóng đá 11 người của nước ta khi giúp U19 Việt Nam giành tấm vé tham dự U20 World Cup.

HLV Hoang Anh Tuan mo ra nuoc ngoai lam viec hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn trở thành HLV đặc biệt nhất Việt Nam

Thế nhưng không dừng lại ở đó, chiến lược gia người Khánh Hòa vẫn còn đó hoài bão lớn lao trong sự nghiệp. Đó là trở thành HLV Việt Nam đầu tiên ra nước ngoài để dẫn dắt một đội bóng.

 
Tôi mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành HLV trưởng của một đội bóng nước ngoài.

HLV Hoàng Anh Tuấn

“Về cá nhân tôi, tôi mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành HLV trưởng của một đội bóng nước ngoài. Điều đó giống như một người đi tiên phong và mở ra cánh cửa mới cho những HLV Việt Nam”, ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trong buổi Giao lưu trực tuyến với Báo Điện tử Bóng đá.

U19 Việt Nam đã làm nên một điều thần kỳ tại Bahrain. Và bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn thực tế đã nghĩ đến tấm vé tham dự đấu trường thế giới qua con đường đá play-off ngay khi giải đấu chưa bắt đầu.

“Chúng tôi đã tranh cãi gay gắt, thậm chí ngay cả trong Ban huấn luyện về tham vọng dự U20 World Cup. Tôi đã phải chấn chỉnh nhiều tư tưởng cho cầu thủ lẫn các cộng sự. U19 Việt Nam đã đoàn kết và làm được điều mà không ai ngờ tới, đó là giành vé tới U20 World Cup 2017”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Clip: HLV Hoàng Anh Tuấn hôn quốc kỳ, U19 Việt Nam giành vé đến World Cup U20

“Tôi hy vọng tại U20 World Cup, chúng tôi sẽ tạo nên một bức tranh đẹp cho bóng đá Việt Nam. Chúng tôi cũng hy vọng không chỉ quảng bá bóng đá Việt Nam mà còn là hình ảnh đất nước Việt Nam”.

Bận đến mức chỉ liên hệ với con qua facebook 

Suốt 3 tháng trời vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ biết đến công việc ở U19 Việt Nam. Và ngay sau khi kết thúc chiến dịch VCK U19 châu Á, ông lại bắt tay vào dẫn dắt đội U22 quốc gia. Với một cường độ công việc lớn đến như vậy, gần như nhà cầm quân họ Hoàng không thể về với gia đình, vợ con một cách trọn vẹn.

HLV Hoang Anh Tuan mo ra nuoc ngoai lam viec hinh anh 2

HLV Hoàng Anh Tuấn rạng rỡ ngày về nước

“Bất kỳ HLV hay cầu thủ nào cũng đều phải quen với cuộc sống xa gia đình. Chúng ta đều biết cuộc sống gia đình là tất cả cùng nhau quây quần bên mâm cơm, song đặc thù công việc của chúng tôi có rất ít điều kiện như vậy, vì thế chúng tôi rất trân quý những giờ phút bên người thân”, HLV Hoàng Anh Tuấn ngậm ngùi chia sẻ.

“Tôi may mắn có sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình. Tôi may mắn vì có những đứa con rất ngoan. Bây giờ phương tiện truyền thông hiện tại, tôi đã lập facebook cho con gái để 2 cha con liên lạc với nhau. Sau mỗi buổi cháu đi học về, tôi thường chủ động liên lạc với con để hỏi thăm tình hình gia đình.

Những lúc được ở nhà, vào mỗi sáng sớm khi mới tỉnh giấc, tôi thường hỏi con có nhớ bố dặn gì không. Tôi nhắc nhở con phải luôn sống trung thực.

Tôi cũng nhắc các học trò ở U19 rằng chúng ta phải luôn luôn trung thực, dù có những lúc chúng ta sai nhưng phải luôn nhìn vào sự thực. Đó là triết lý sống, triết lý trong công việc của tôi”. 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU