HLV Hoàng Anh Tuấn: Đức Chinh đã hay gì đâu

"Nếu để thi đấu tại World Cup, Đức Chinh phải tập luyện rất nhiều, thậm chí là nhiều hơn các bạn khác", HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

"Theo tôi thì Hà Đức Chinh đã hay gì đâu", HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời một cách bình thản nhưng đủ bất ngờ cho rất nhiều người hâm mộ trong một chương trình truyền hình tối qua. Chân sút người Phú Thọ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chiến lược gia người Khánh Hòa trong hơn 2 năm trở lại đây tại đội U19 Việt Nam (nay là U20 Việt Nam). Dù bỏ lỡ không ít các cơ hội nhưng Đức Chinh cũng luôn là tay săn bàn hàng đầu của đội bóng áo đỏ ở những giải đấu quan trọng, từ vòng chung kết Đông Nam Á cho đến vòng loại châu Á. 

HLV Hoang Anh Tuan: Duc Chinh da hay gi dau hinh anh 1

Hà Đức Chinh (9) là chân sút chủ lực của U20 Việt Nam. 

Cũng ở vòng chung kết U19 châu Á trên đất Bahrain, bàn thắng bằng đầu của Đức Chinh đã mở ra một chiến dịch trong mơ, với tấm vé lịch sử dự U20 World Cup cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Thế nhưng bằng con mắt chuyên môn trong nghề, bằng cái tâm dạy dỗ những cầu thủ trẻ, chiến lược gia Khánh Hòa vẫn chưa hài lòng với những gì mà cậu học trò đã thể hiện. "Tôi thấy từ đầu đến giờ Đức Chinh đã hay gì đâu", HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh một lần nữa khi xuất hiện khá nhiều lời khen ngợi dành cho tiền đạo sắp bước sang tuổi 20. 

Ngay cả với HLV Lê Huỳnh Đức, người thầy của Chinh ở SHB Đà Nẵng cũng nhận xét cầu thủ này đang chịu một sức ì lớn trong thời gian ngắn trở lại đây. Trước đó, Chinh bất ngờ trở thành chân sút hàng đầu thay thế tiền đạo chủ lực Gaston Merlo bị chấn thương, với 6 bàn thắng ở V.League lẫn Cúp Quốc gia cho đội bóng sông Hàn. 

"Tôi thấy anh Lê Huỳnh Đức nói Chinh chưa hay là đúng. Nếu để thi đấu tại World Cup thì em phải tập luyện rất là nhiều. Thậm chí là nhiều hơn các bạn khác", HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá. 

Chỉ còn hơn một tháng nữa, U20 World Cup 2017 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc. Và vào ngày mai, U20 Việt Nam cũng lên đường sang Đức để có một quá trình tập luyện, thi đấu được đánh giá là hết sức quan trọng làm tiền đề cho giải đấu lớn chưa từng có với các cầu thủ cũng như với HLV Hoàng Anh Tuấn. 

Video: U20 Việt Nam tập nặng tại Nha Trang

"Nếu tôi mà đi du lịch thì chắc chắn tóc tôi không bạc đến vậy. Chẳng ai đi du lịch mà tóc lại bạc cả", nhà cầm quân U20 Việt Nam hóm hỉnh khi nói về mục tiêu tại U20 World Cup cùng thầy trò ông.

"Tôi muốn mọi thứ hoàn hảo. Các cầu thủ cũng vậy. Sau mỗi buổi tập, tôi nói với họ rằng tất cả những sai số ở đây, chúng ta phải khắc phục ngay lập tức. Bởi một khi bước vào sân, các em sẽ phải tự mình khắc phục. Lúc đấy HLV không thể nhảy thẳng vào sân để chỉnh cho các em. Nên là dù chỉ một lỗi rất nhỏ thôi, tôi cũng phải sửa một cách chi tiết". 

>>> Đọc thêm: U20 Việt Nam chốt danh sách sang Đức, loại 3 cầu thủ

Bình luận