HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Cơ hội nhỏ vẫn là cơ hội’

HLV Hoàng Anh Tuấn làm tất cả những gì có thể để lên dây cót tinh thần cho các học trò sau trận thua U19 Jordan ở lượt trận đầu tiên vòng bảng U19 châu Á 2018.

“Sau khi phải đón nhận thất bại với một bàn thua ở phút cuối, tâm lý của các cầu thủ chắc chắn gặp vấn đề. Nhưng chúng tôi biết rằng, đây là điều hết sức bình thường trong bóng đá. Trong bất cứ trận đấu nào, bạn có thể giành chiến thắng, hòa, hoặc thua nhưng điều quan trọng là phải làm cho các cầu thủ hiểu rằng cần tiếp tục hướng về phía trước.

Trận đấu đầu tiên đã kết thúc, chúng ta phải quên nó đi và nhìn về phía trước, tập trung hết sức cho trận đấu tiếp theo, đây là điều tôi đã nói với các cầu thủ của mình”, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn chia sẻ với website AFC.

Trên thực tế, số phận vẫn hoàn toàn nằm trong tay các cầu thủ U19 Việt Nam hay nói cách khác, đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn còn quyền tự quyết, nhưng với hai đối thủ U19 Australia và U19 Hàn Quốc, thử thách với đội tuyển U19 Việt Nam là cực kỳ lớn, hơn ai hết, ông Tuấn nhận thức rõ được điều này.

HLV Hoang Anh Tuan: ‘Co hoi nho van la co hoi’ hinh anh 1

 U19 Việt Nam thua cay đắng ở trận ra quân.

“Australia hay Hàn Quốc đều là những đối thủ mạnh, chắc chắn gây ra nhiều khó khăn cho chúng tôi nhưng cơ hội nhỏ thì vẫn cứ là cơ hội. Nếu chúng tôi tiếp tục tập luyện chăm chỉ và chiến đấu hết sức mình thì chúng tôi sẽ có cơ hội. Không dễ nhưng tôi hy vọng các học trò của tôi sẽ làm tất cả và thay đổi được tình thế khó khăn của đội bóng”, HLV Hoàng Anh Tuấn tuyên bố.

Nếu như U19 Việt Nam vẫn chưa có được điểm nào sau lượt trận ra quân thì U19 Australia đang cùng có 1 điểm như U19 Hàn Quốc, xếp sau U19 Jordan tại bảng C.

“Họ đều là những cầu thủ trẻ, sự tự tin là quan trọng đồng thời chính là động lực để tiếp tục cố gắng dù không có nhiều thời gian nghỉ giữa hai lượt đấu. Các cầu thủ của tôi đã tập luyện chăm chỉ, bây giờ tất cả tập trung vào trận đấu với U19 Việt Nam, đối thủ mà chúng tôi biết có tinh thần thi đấu mạnh mẽ”, HLV Ante Milicic của U19 Australia khẳng định.

Trong trận đấu với U19 Việt Nam vào lúc 16h00 ngày 22/10, HLV Milicic cân nhắc việc sử dụng hậu vệ Con Ouzondis, cầu thủ trẻ của CLB Everton, người đã phải nhận 1 thẻ vàng ở trận đấu với U19 Hàn Quốc. Giống như U19 Việt Nam, U19 Australia cũng muốn giành trọn 3 điểm để tự định đoạt cơ hội đi tiếp của minh.

Trong khi đó, ở trận đấu còn lại của bảng C vào lúc 19h00 ngày 22/10, đội đầu bảng U19 Jordan đối đầu U19 Hàn Quốc.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU