• Zalo

HLV Hoàng Anh Tuấn: Cơ hội đá World Cup U20 chỉ có 1 lần trong đời

Thể thao Thứ Sáu, 10/03/2017 06:59:00 +07:00

HLV Hoàng Anh Tuấn khá bức xúc khi một vài CLB không cho cầu thủ lên tập trung U20 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U20 World Cup diễn ra vào tháng 5 tới đây.

Vào ngày 20/3 tới đây, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung trở lại ở Nha Trang bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài gần 2 tháng chuẩn bị cho VCK U20 World Cup. Tuy nhiên một lần nữa vấn đề nhân sự của U20 Việt Nam lại khiến cho ông Tuấn đau đầu.

Hậu bối của Messi sắp đá giao hữu với U20 Việt Nam

Hồ Minh Dĩ có thể không lên tập trung cùng U20 Việt Nam.

"Kế hoạch tập huấn, danh sách tập trung của đội tôi đã gởi lên VFF và báo cho những đội bóng có cầu thủ được gọi tập trung biết từ lâu rồi. Thế nhưng, một vài đội bóng lại từ chối không cho người của mình lên tập trung vì lý do bận thi đấu, không có người thay thế.

Tôi xin nói thẳng, nếu CLB không cho cầu thủ của mình lên tập trung thì cánh cửa dự U20 World Cup có thể sẽ đóng sập với những cầu thủ đó, cơ hội này chỉ có một lần trong đời", HLV Hoàng Anh Tuấn bức xúc phát biểu.

"Tôi có nói chuyện với lãnh đạo CLB Hà Nội để những cái tên như Quang Hải, Thái Quý, Văn Hậu... lên tập trung U20 Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu vì đây sẽ là bước ngoặt rất lớn với sự nghiệp của tụi nhỏ. Tuy nhiên, họ tuyên bố rất mạnh và không chịu nhả người", ông Tuấn bật mí một vài cái tên có thể lỡ ngày hội lớn nhất của lứa tuổi 20 trong năm 2017 của bóng đá thế giới.

"Không phải chúng tôi không cho cầu thủ lên tập trung, nhưng năm nay Hà Nội vừa dự V-League, rối còn AFC và cả Cúp Quốc Gia nên phải lựa chọn thời điểm thích hợp để các cháu lên tham gia.

VCK U20 World Cup tới 20/05 mới diễn ra, cuối tháng 4 đầu tháng 5 cho các cháu lên tập với đội là vừa rồi. Nếu phải lên ngay bây giờ thì lực lượng của Hà Nội sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều", một vị lãnh đạo của Hà Nội giấu tên phát biểu.

Được biết, danh sách mà HLV Hoàng Anh Tuấn trình lên VFF, CLB Hà Nội có đến 6 cái tên được triệu tập gồm: Quang Hải, Thái Quý, Văn Hậu, Minh Dĩ, Thành Chung và Văn Tới. Trong đó, Quang Hải hiện đóng vai trò quang trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Chu Đình Nghiêm với 4 pha lập công cho đội chủ sân Hàng Đẫy.

Vào ngày 14/3 tới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sang Hàn Quốc dự lễ bốc thăm chia bảng, nơi có sự tham gia của huyền thoại bóng đá Argentina, danh thủ Maradona. Ngày 18/3, ông Tuấn sẽ quay về Việt Nam trước khi bắt tay vào việc chuẩn bị cho U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều