HLV Hàn Quốc: Vô địch không quan trọng, CLB TP.HCM đâu phải đá V-League mỗi mùa này

(VTC News) - HLV Chung Hae Seong tự hào về mùa giải của CLB TP.HCM đồng thời khẳng định không vô địch mùa này không phải vấn đề với CLB.

CLB TP.HCM không thể kết thúc trận cuối cùng trên sân nhà với một chiến thắng. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong thua 1-2 trước HAGL, song vẫn giành ngôi á quân chung cuộc. CLB TP.HCM đua vô địch với Hà Nội FC sau hơn nửa mùa giải trước khi hụt hơi ở giai đoạn cuối. Theo ông thầy người Hàn Quốc, không vô địch mùa này không phải vấn đề với đội bóng.

"HLV chuyên nghiệp thì ai cũng thế thôi. Tôi luôn chia sẻ rằng vô địch không quan trọng. Quan trọng là chúng tôi đá hay hơn năm ngoái. Mùa trước, CLB TP.HCM đứng 12, chỉ đủ trụ hạng. Năm nay chúng tôi đứng nhì.

HLV Han Quoc: Vo dich khong quan trong, CLB TP.HCM dau phai da V-League moi mua nay hinh anh 1

HLV Chung Hae Seong.  

CLB TP.HCM không chỉ đá V-League 2019. Bóng đá chuyên nghiệp đâu phải câu chuyện 1 năm. Năm nay tốt, năm sau sẽ cố hơn nữa. Các học trò của tôi luôn nỗ lực và đoàn kết. Đầu năm tôi họp cầu thủ, hỏi xem mục tiêu của CLB như thế nào, không ai nói đội phải vô địch.

Năm ngoái chỉ đủ trụ hạng nên chúng tôi chưa từng nghĩ kết quả thế nào. Mục tiêu mùa giải này là đứng trong nhóm 5, 6 đội mạnh nhất. Chúng tôi đã hoàn thành. Mùa giải 2020, CLB sẽ hướng tới vị trí cao hơn. Mùa giải 2021 hướng tới vị trí cao hơn nữa", HLV Chung Hae Seong chia sẻ.

"Mùa giải này rất quan trọng. Tôi có thời gian muốn vô địch, nhưng năm nay vô địch không quan trọng. Tôi phải nói tôi là HLV hạnh phúc nhất bóng đá Việt Nam".

HLV Han Quoc: Vo dich khong quan trong, CLB TP.HCM dau phai da V-League moi mua nay hinh anh 2

CLB TP.HCM (áo đỏ) có mùa giải xuất sắc. 

HLV người Hàn Quốc cũng khẳng định: nền tảng thành công của CLB là sự chuyên nghiệp và điều độ của các cầu thủ. "Tôi luôn muốn CLB làm thế nào chuyên nghiệp hơn. Cầu thủ phải sinh hoạt điều độ và tập luyện, chuẩn bị tốt từ đầu. Bóng đá không chỉ có kỹ thuật, chiến thuật. Bóng đá là sinh hoạt, tập luyện, chuẩn bị thi đấu hay thái độ thi đấu.

Mùa giải này, chúng tôi có nhiều cái phải thay đổi, chia sẻ cho cầu thủ. Tất nhiên, tôi ở đây và phải tôn trọng văn hoá Việt Nam, không chỉ có thể mà còn phải tôn trọng văn hoá của bóng đá Việt Nam. Năm 2019 còn chưa kết thúc. Chúng tôi còn trận đấu ở cúp Quốc gia. Tôi cũng sẽ gặp BLĐ để chia sẻ về mùa giải mới và yêu cầu tập luyện ra sao", ông Chung Hae Seong chia sẻ. 

Sau cùng, bạn thân của HLV Park Hang Seo gửi lời cảm ơn đến cầu thủ, BHL cùng BLĐ đội bóng vì đã góp sức tạo nên mùa giải thành công.

"Từ CLB, trưởng đoàn đến BHL, cầu thủ, Chủ tịch, tôi phải cảm ơn họ rất nhiều. Tôi gặp nhiều khó khăn nhưng lý do khiến CLB TP.HCM thành công là nỗ lực của toàn đội. Không có họ, tôi không thể có được thành tích này", ông Chung Hae Seong khẳng định.

TPHCM đánh bại SLNA trong ngày tân binh tuyển Việt Nam mắc sai lầm

TPHCM đánh bại SLNA trong ngày tân binh tuyển Việt Nam mắc sai lầm

Sai lầm của Hữu Tuấn giúp SLNA có bàn mở tỷ số, song CLB TPHCM vẫn ngược dòng thành công nhờ bản lĩnh và quyết tâm vượt trội.
Đánh bại đương kim Á quân TP.HCM, HAGL trụ hạng thành công

Đánh bại đương kim Á quân TP.HCM, HAGL trụ hạng thành công

Đánh bại đương kim Á quân TP.HCM, HAGL trụ hạng thành công tại V-League 2019.
Hồng Nam
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU