Thua Malaysia, HLV Hàn Quốc thừa nhận chủ quan, mắc sai lầm nghiêm trọng

(VTC News) - Cho đến khi vào phòng họp báo, HLV Kim Hak Bum của Olympic Hàn Quốc vẫn không tin nổi đội bóng của ông đã thua Malaysia.

“Tôi vẫn chưa thể tin nổi điều gì đã xảy ra trên sân”, ông Kim mở đầu cuộc họp báo. “Đó là một sai lầm. Tôi quá chủ quan. Tôi muốn xoay tua cầu thủ cùng thử nghiệm đội hình với 3 hậu vệ. Nó tạo ra quá nhiều khoảng trống trước khung thành và Malaysia có được những bàn thắng. Nó đến rất nhanh khiến chúng tôi sau đó mất bình tĩnh. Tất cả là lỗi của tôi và tôi sẽ không để nó lặp lại lần nào nữa”.

Thua Malaysia, HLV Han Quoc thua nhan chu quan, mac sai lam nghiem trong hinh anh 1

HLV Kim Hak Bum gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Hàn Quốc.

Chiến lược gia 58 tuổi gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Hàn Quốc tại quê nhà, đồng thời đổ lỗi cho nắng nóng ở Indonesia khiến các học trò của ông bị sốc và không còn giữ được cự lý đội hình như ông mong muốn.

Trận thua khiến Hàn Quốc mất luôn vị trí dẫn đầu bảng E và buộc phải canh tranh vị trí nhì bảng với Olympic Kyrgyzstan ở lượt đấu cuối.

“Trận thua Malaysia thực sự là một điều đau đớn nhưng cũng là liều vắc xin cần thiết để chúng tôi hoàn thiện mình ở chặng đường tiếp theo. Đối thủ của đội nhất và nhì bảng tại vòng 1/8 có sự khác biệt rất lớn. Chúng tôi sẽ phải đối mặt với những khó khăn hơn rất nhiều. Con đường chúng tôi đi sẽ gồ ghề hơn".

Ở trận đấu với Malaysia, ông Kim Hak Bum tiếp tục để ngôi sao số 1 Son Heung Min ngồi trên băng ghế dự bị và chỉ tung vào sân phút 57 khi đội nhà đang bị dẫn 2-0. Tuy nhiên, sự có mặt của cầu thủ thuộc biên chế Tottenham không mang tới nhiều thay đổi khi mà phần còn lại của Hàn Quốc chơi bóng quá nôn nóng.

Lý giải việc cất giữ Son Heung Min, HLV Kim Hak Bum cho biết, ông muốn dành đất cho các cầu thủ trẻ thể hiện. Mặt khác, Son Heung Min chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và thể lực cũng chưa đảm bảo nên ông chỉ tung vào sân ở thời điểm cần thiết.

Thua Malaysia, HLV Han Quoc thua nhan chu quan, mac sai lam nghiem trong hinh anh 2

Hàn Quốc phải tranh chấp ngôi nhì bảng E với Kyrgyzstan và Bahrain.

>>> Đọc thêm: Thua sốc Malaysia, Son Heung Min xấu hổ cúi đầu xin lỗi

Thiện An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU