HLV Hàn Quốc bất đồng quan điểm với tuyển Indonesia

Hậu trườngThứ Bảy, 27/06/2020 12:48:52 +07:00
(VTC News) -

Thuê HLV nổi tiếng người Hàn Quốc với hy vọng đạt được thành công như tuyển Việt Nam nhưng Indonesia lại đang khốn khổ vì bất đồng với HLV này.

Mâu thuẫn ở đội tuyển Indonesia nảy sinh khi HLV Shin Tae-yong tỏ ý không hài lòng với việc Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) đặt ra mục tiêu phi thực tế, vượt quá khả năng mà không có sự chuẩn bị tương xứng. Trong khi đó, lãnh đạo PSSI và truyền thông xứ vạn đảo lại trách nhà cầm quân người Hàn Quốc không đưa ra kế hoạch làm việc rõ ràng.

Đích thân Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan vài ngày trước phải gọi điện, trao đổi trực tuyến gần hai tiếng đồng hồ với HLV Shin Tae-yong để giải quyết bất đồng. Cuối cùng họ thông cảm cho nhau rằng sự tương tác giữa hai bên đang gặp vấn đề do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

HLV Hàn Quốc bất đồng quan điểm với tuyển Indonesia - 1

HLV Shin Tae-yong bất đồng quan điểm với tuyển Indonesia.

"Ông ấy (Shin Tae-yong) vẫn muốn xây dựng và huấn luyện đội tuyển Indonesia. Chúng tôi đã có rất nhiều buổi thảo luận về lịch trình của đội tuyển. Dịch COVID-19 khiến kế hoạch phải thay đổi. Cuối cùng, HLV Shin Tae-yong cam kết tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia, cả U19, U23 như ban đầu", ông Iriawan cho biết.

Tuy nhiên dù đã trao đổi để giải quyết bất đồng về quan điểm, PSSI vẫn gặp khó khăn khi đáp ứng một trong những yêu cầu của HLV Shin Tae-yong. Nhà cầm quân này muốn đưa các đội tuyển Indonesia sang Hàn Quốc tập huấn, nhưng nhiều khả năng PSSI sẽ tìm cách khác. 

Một trong những trở ngại khiến PSSI khó chấp nhận điều này là chuyện tiền bạc. Vấn đề này được giải quyết khi Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia ngỏ ý hỗ trợ tiền bạc với tuyên bố sẵn sàng cấp bất cứ khoản tiền nào PSSI cần, giúp đội tuyển Indonesia "không phải lo lắng về tài chính".

Tuy nhiên, dù được "bật đèn xanh" về kinh phí, các lãnh đạo ngành thể thao cũng như PSSI có vẻ không muốn đưa đội tuyển ra nước ngoài tập huấn.

Trả lời phỏng vấn trên Indosport, một quan chức của PSSI cho biết họ muốn đội tuyển U19 tập huấn trong nước để thích nghi với môi trường thi đấu, do U20 World Cup năm sau sẽ diễn ra ở Indonesia. Bên cạnh đó, lãnh đạo Hiệp hội bóng đá Indonesia muốn trực tiếp giám sát tất cả hoạt động của các đội tuyển.

"Chúng tôi không thể đưa đội tuyển ra nước ngoài tập huấn", vị này cho biết.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn