HLV Hà Nội FC: Viettel không dám tấn công, chúng tôi 'tặng' bàn thắng cho họ

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 05/07/2020 21:55:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng Viettel đã thi đấu quá thận trọng, dù Hà Nội FC chỉ còn 13 cầu thủ lành lặn trong đội hình.

Trận hòa 1-1 với Viettel trong bối cảnh khủng hoảng lực lượng có thể xem như thành công của Hà Nội FC. Tuy nhiên, đội bóng Thủ đô chỉ thắng 1/4 trận gần nhất và có nguy cơ tụt xuống nhóm giữa nếu các đối thủ xếp sau có trọn vẹn 3 điểm.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC chỉ còn 13 cầu thủ "lành lặn", nên chỉ có 1 điểm trước Viettel cũng là kết quả chấp nhận được. "Thời điểm này, hoà Viettel, có 1 điểm là thành công. Lực lượng Hà Nội FC không có nhiều lựa chọn, đội có những cầu thủ phải cày ải nhiều như Văn Quyết, Hùng Dũng. Họ đã rất nỗ lực ở trận đấu hôm nay.

Hà Nội FC đăng ký 28 cầu thủ, nhưng hôm nay đội không đủ người. Nếu tính các cầu thủ lành lặn thì chỉ còn 13, còn lại đều có vấn đề, kể cả Tiến Thành hay Đức Huy đều có vấn đề nên không thể đăng ký được. Như các bạn cũng biết thì hôm nay chúng tôi phải đăng ký cả 3 thủ môn", ông Nghiêm nhấn mạnh. 

HLV Hà Nội FC: Viettel không dám tấn công, chúng tôi 'tặng' bàn thắng cho họ - 1

Viettel (áo đỏ) níu chân Hà Nội FC. (Ảnh: Hồng Nam)

Tuy nhiên, ông Nghiêm cũng cho rằng ngay cả khi Hà Nội FC thiếu người, Viettel cũng không đủ can đảm để đôi công với đương kim vô địch V-League trong hiệp 1.

"Hà Nội FC không sợ thua. Chúng tôi đã đá hiệp 1 rất tốt, Viettel không có cơ hội khi chúng tôi nhập cuộc hứng khởi. Cơ hội duy nhất của Viettel là do chúng tôi trao cho họ.

Viettel quá thận trọng, hiệp 2 mới dám đôi công, còn hiệp 1, chúng tôi kiểm soát thế trận. Viettel chỉ có thể đá bóng dài nên chúng tôi dễ dàng khống chế được", ông Nghiêm nhận xét về lối đá của Viettel. 

Chiến lược gia của Hà Nội FC cũng cập nhận tình hình của những cầu thủ chấn thương như Quang Hải hay Omar. Không có những hảo thủ trên hàng công, Hà Nội FC chỉ đạt hiệu suất 0,75 bàn/trận trong 4 trận gần nhất. 

"Omar bị đa chấn thương: căng bắp, rách sụn chêm. Nếu chữa dứt điểm thì phải mổ. Omar không mổ, nên phải tiêm huyết tương. Cậu ấy cần 3 tuần để quay lại. Mất Quang Hải với Omar, sức tấn công của đội ảnh hưởng nhiều", ông Nghiêm nhấn mạnh. 

HLV Hà Nội FC: Viettel không dám tấn công, chúng tôi 'tặng' bàn thắng cho họ - 2

Rimario cô độc trên hàng công Hà Nội FC. (Ảnh: Hồng Nam)

Sau cùng, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định rất muốn Văn Hậu trở về. Cầu thủ sinh năm 1999 đang chưa xác định được tương lai khi đàm phán giữa Hà Nội FC và SC Heerenveen rơi vào bế tắc. Nếu hai đội không đạt thỏa thuận, Văn Hậu sẽ trở về và có thể thi đấu từ giai đoạn hai.

"Việc Văn Hậu có về không thì phải hỏi ban lãnh đạo, nhưng HLV nào cũng muốn có những cầu thủ tốt nhất trong đội", ông Nghiêm kết luận. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn