HLV Hà Nội FC: 'Cho Quang Hải vào sân đá để lấy cảm giác bóng'

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 29/03/2021 22:38:37 +07:00
(VTC News) -

HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định tung Quang Hải vào sân chỉ để lấy lại cảm giác thi đấu.

Hà Nội FC vừa có trận hòa 1-1 trên sân nhà trước CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Dù làm chủ thế trận và hai lần đưa bóng tìm đến khung gỗ cầu môn Hà Tĩnh, nhưng đội khách chỉ tìm được bàn gỡ ở phút 89 do công của Geovane Magno.

Đội bóng Thủ đô ra sân với đội hình xuất phát chắp vá, thiếu vắng Hùng Dũng, Bruno, Văn Kiên (chấn thương) và Quang Hải. Phút 75, Quang Hải mới vào sân và không để lại dấu ấn nào trong lối chơi.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Quang Hải vào sân trận này chỉ để lấy cảm giác bóng. "Tôi cho Quang Hải vào đá để lấy cảm giác bóng. Ở trận này, cậu ấy chỉ đá 15, 20 phút. Thể trạng cậu ấy chưa đạt 100%", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.  

HLV Hà Nội FC: 'Cho Quang Hải vào sân đá để lấy cảm giác bóng' - 1

Quang Hải chỉ ra sân 15 phút cuối. 

Chiến lược gia của Hà Nội FC cũng chia sẻ nỗi lo khi thiếu vắng Hùng Dũng, Quang Hải. Đội bóng Thủ đô thiếu những phương án mở khóa trực diện hàng thủ Hà Tĩnh, trong bối cảnh hầu hết đường chuyền đều không mang tính đột biến cao. 

"Đội nào cũng biết lối đá của Hà Nội FC để khắc chế. Chúng tôi thiếu mẫu cầu thủ xuyên thủng hàng thủ như Hùng Dũng, Quang Hải. Trong thế trận, quan trọng nhất là giải quyết tình huống để buộc họ đá theo mình. Nếu Hà Nội FC chắt chiu cơ hội, Hà Tĩnh sẽ phải đẩy lên.

Hà Tĩnh đá thủ rất đông. Nếu giải quyết được tình huống cuối hiệp 1 thì cục diện đã khác. Chúng tôi phải đá nhanh hơn để kéo giãn hàng thủ Hà Tĩnh ra", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ. 

"Chúng tôi có nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được, may mà có bàn gỡ hòa. Nếu Hà Nội FC ghi được bàn thì đã khác, nhưng Hà Tĩnh ghi bàn sớm nên đá rất chủ động. Hà Nội FC đang không có tiền đạo. Thành Chung là giải pháp tình thế, không thể gây áp lực được liên tục. Hòa là kết quả hơi đáng tiếc". 

HLV Hà Nội FC: 'Cho Quang Hải vào sân đá để lấy cảm giác bóng' - 2

Hà Nội FC có trận đấu vất vả. 

HLV Chu Đình Nghiêm cũng phân tích thêm về nỗi lo thiếu tiền đạo của Hà Nội FC. Bruno Cunha nghỉ 6 tuần điều trị chấn thương, còn Geovane không phải tiền đạo cắm điển hình. Cầu thủ người Brazil quen đá tiền đạo lùi và thường không chơi tốt ở vai trò trung phong. 

"Tiền đạo đang là vấn đề nan giải. Bruno cấn thương, Thành Chung chỉ là giải pháp (tình thế), Geovane đá lùi chứ không phải trung phong. Tôi hy vọng Bruno sẽ quay lại và Thành Chung hoàn thiện tốt hơn", HLV Chu Đình Nghiêm kết luận. 

Ở vòng 7, Hà Nội FC sẽ có cuộc so tài với SHB Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn đang có phong độ cao với 4 chiến thắng sau 6 vòng để ngự trị trên ngôi nhì bảng. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn