HLV Guus Hiddink bị sa thải không phải vì thua U22 Việt Nam

Thể thaoThứ Hai, 23/09/2019 12:45:00 +07:00

HLV Park Hang Seo khẳng định, việc ông Guus Hiddink bị sai thải ở Trung Quốc không phải vì thua ông.

HLV Guus Hiddink là người dẫn dắt U22 Trung Quốc đấu giao hữu với U22 Việt Nam tại Hồ Bắc hôm 8/9 và để thua 0-2. Sau trận thua này, chiến lược gia người Hàn Lan bị Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) sa thải.

Bản thân HLV Park Hang Seo cũng bất ngờ về điều này nhưng ông khẳng định, việc thầy cũ của ông “mất việc” ở Trung Quốc không phải vì trận thua U22 Việt Nam.

“Việc này thực ra tôi không biết cụ thể thế nào đâu. Ở Hàn Quốc có người nói ông Hiddink là thầy của ông Park và vừa rồi thua ông Park nên bị sa thải. Sự thật không phải vậy đâu. Tôi cũng không biết tôi bị sa thải lúc nào đâu. Mọi thứ do kết quả. Đó là sự thực và các HLV phải chấp nhận thôi”, ông Park nói.

vff_2613-4-2108583

U22 Trung Quốc của Guus Hiddink nhận thất bại 0-2 trước U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo. 

Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam cũng khẳng định, với ông, HLV Guus Hiddink luôn là một HLV giỏi.

“Không phải tôi từng phục vụ cho ông Hiddink mà tôi khen đâu. Ông ấy là HLV giỏi. Ông ấy là ngọn núi mà tôi không bao giờ vượt qua được”, ông Park nhấn mạnh.

Theo báo chí Trung Quốc, nguyên nhân khiến Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sa thải HLV Guus Hiddink là do chiến lược gia 72 tuổi này thường về quê nhà Hà Lan và rất ít ở Trung Quốc để theo sát đội tuyển U22 Trung Quốc.

Phóng viên Xu Xiaofan của tờ Tin tức Bắc Kinh viết: "Lý do cho sự ra đi của Hiddink, ngoài hiệu suất kém của đội tuyển thì còn có những vấn đề trong việc lựa chọn con người và phương pháp làm việc của ông cũng khiến các quan chức CFA không hài lòng".

Cụ thể theo tờ này, do bị viêm khớp khá nặng ở đầu gối phải nên ông Hiddink thường xuyên ở quê nhà tại Hà Lan và rất ít thời gian ở Trung Quốc để theo dõi tình hình của đội. Thậm chí hợp đồng và thương lượng giữa ông với CFA đều phải thông qua các nhà môi giới.

Chưa hết, nhà cầm quân này cũng rất ít xem các trận đấu ở Giải vô địch Trung Quốc nên việc lựa chọn cầu thủ của ông cũng gây nhiều chỉ trích.

Theo thống kê kể từ ngày 10/9/2018, HLV Hiddink dẫn dắt U22 Trung Quốc tập luyện tổng cộng 8 buổi và chọn hết thảy 55 cầu thủ, nhưng chỉ có 6 cầu thủ tham gia đủ 8 buổi tập.

Việc thay đổi thường xuyên đội hình và các cầu thủ đã khiến lối đá của U22 Trung Quốc thiếu ổn định, không có được bản sắc nhất định.

Còn theo tờ Sports Weekly (Trung Quốc), sau trận U22 Trung Quốc thất bại 0-2 trước U22 Việt Nam  "những tranh cãi về Hiddink thường xuyên xuất hiện giữa các quan chức CFA".

Nhất là khi Sun Jihai từ chức trợ lý HLV ở đội U22 Trung Quốc thì những mâu thuẫn đã được đẩy lên đỉnh điểm và dẫn đến quyết định "trảm tướng" của CFA.

Trước sự chỉ trích từ các CĐV và báo chí Trung Quốc, HLV Guus Hiddink vẫn chưa lên tiếng bày tỏ gì cả về sự "mất việc" đột ngột của ông.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !