HLV Goetz nói gì về lệnh cấm trại?

( VTC News) - Lệnh cấm trại , tập luyện nghiêm khắc mà ông thầy người Đức đưa ra ngay sau khi về lại Việt Nam khiến đa phần các tuyển thủ bất bình. Thế nhưng, theo HLV Goetz, đó là điều hoàn toàn bình thường và đáng ra, các cầu thủ nên nói với ông trước thay vì tâm sự với báo chí.

'Trong đội tuyển Việt Nam hiện nay có một quy định là khi các cầu thủ có bất kỳ vấn đề gì thì điều đầu tiên là họ cần phải thông báo cho BHL trước sau đó mới nói với báo chí. Với BHL, bản thân tôi là HLV trưởng cũng vậy, nếu tôi có vấn đề gì thì phải nói với cầu thủ trước, trước khi thông báo cho báo chí.

HLV Goetz thể hiện kỷ luật 'sắt' và tác phong chuyên nghiệp. Ảnh: Quang Minh 

Các bạn có thể hình dung, nếu có vấn đề gì với cầu thủ mà tôi lại đi nói với báo chí trước thì điều gì sẽ xảy ra. Chắc chắn, các cầu thủ không muốn nghe được nghe thông tin, bình luận của tôi từ báo chí trước và tôi là HLV trưởng cũng vậy.

Tôi xin nhắc lại, với bóng đá chuyên nghiệp , tất cả các vấn đề nội bộ của đội tuyển chúng tôi sẽ phải giải quyết nội bộ trước khi thông báo tới báo chí. Tôi mới chỉ có 2 tháng làm HLV trưởng ĐTVN, có thể trong thời gian sắp tới sẽ có những thay đổi', HLV Goetz giải thích trước những phản ứng của một số cầu thủ sau quyết định cấm trại mà ông ban ra từ tối qua 25/7.

Trở lại với buổi tập chiều nay của ĐTVN trên SVĐ QG Mỹ Đình, mặc dù không khí của buổi tập là khá căng thẳng với giáo án tương đối nặng của HLV Goetz nhưng các tuyển thủ đã cố gắng 'nuốt trọn' bởi không muốn bị nhắc nhở.

Ông yêu cầu các tuyển thủ tập trung tối đa vào tập luyện và thi đấu. Ảnh: Quang Minh 


Sau phần chia ba đội hình, tập tấn công trên phạm vi 1/3 sân, cuối buổi tập, HLV Goetz dành khá nhiều thời gian để cho các cầu thủ trên hàng tấn công rèn tình huống cố định.

Theo đó, Thành Lương và Tấn Tài sẽ những người thực hiện các quả đá phạt góc, bóng được treo vào góc xa khung thành. Có nhiều giải pháp để cho các cầu thủ ĐTVN lựa chọn, đó là tiền đạo băng vào dứt điểm hoặc trung vệ lên tham gia tấn công đánh đầu.

Về trận đấu lượt về gặp Qatar, HLV Goetz tiết lộ, đội hình xuất phát của ĐTVN sẽ có một số thay đổi. Tất cả vì mục tiêu chơi tấn công mạnh mẽ nhưng như thế không có nghĩa đội tuyển Việt Nam được quên đi nhiệm vụ phòng ngự, tránh để thủng lưới thêm.

Và luôn giám sát, thậm chí sẵn sàng thị phạm. Ảnh: Quang Minh  

"Vì tỷ số thua 0-3 ở lượt đi nên trận lượt về ĐTVN buộc phải có một số thay đổi một số vị trí. Vì kết quả tốt nhất trong trận lượt về, ĐTVN sẽ phải chơi tấn công một cách quyết liệt hơn.

Trong buổi tập ngày hôm nay, tôi đã cho các cầu thủ tập nhiều bài tấn công nhưng ở trận đấu lượt về, các cầu thủ cũng không được quên nhiệm vụ phòng ngự. Nếu 15 phút đầu trận đấu, chúng ta thủng lưới thêm một bàn nữa thì mọi chuyện sẽ kết thúc.

Các cầu thủ ĐTVN phải hiểu, họ cần phải tuân thủ chiến thuật không chỉ trong tấn công mà cả phòng ngự nữa", HLV Goetz khẳng định.

Tin liên quan

» Thầy trò Goetz sát cánh cùng VFF "Góp đá xây Trường Sa"
» Ông Goetz "hành" học trò?
» "Tuyển VN sẽ thay đổi để có một trận đấu hay"

Chí Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN