HLV Gareth Southgate: 'Pickford là hình mẫu thủ môn hiện đại'

World Cup 2018Chủ Nhật, 08/07/2018 05:35:00 +07:00

Sau khi đánh bại đội tuyển Thụy Điển để giành vé vào đá trận bán kết tại World Cup 2018, HLV Gareth Southgate tự tin cho rằng các cổ động viên ở quê nhà nên bắt đầu ăn mừng.

Đội tuyển Anh đánh bại Thụy Điển bằng hai bàn thắng đến từ hai tình huống đánh đầu của Harry Maguire và Dele Alli cũng như sự xuất sắc của thủ thành Pickford.

Nói về người hùng Jordan Pickford, HLV trưởng của đội tuyển Anh cho rằng: "Pickford là hình mẫu của một thủ môn hiện đại. Các thủ môn cần phải chơi bóng được bằng chân và số lần chạm bóng bằng chân có thể khẳng định sự xuất sắc của thủ môn đó. Ngoài ra, Pickford đã cứu thua tuyệt vời trong trận đấu này và anh ấy đã giúp chúng tôi có một chiến thắng". 

"Thật tuyệt vời, chúng tôi được ở nước Nga thêm 7 ngày nữa. Chúng tôi đang tiến gần tới trận đấu cuối cùng ở Moscow. Sẽ thật tuyệt vời nếu được chơi trận chung kết tại đây" - HLV của đội tuyển Anh khẳng định. 

HLV Gareth Southgate và các học trò cũng nhận được cơn mưa lời khen và lời chúc mừng đến từ quê nhà. 

south

 HLV Gareth Southgate rất vui sau chiến thắng của đội tuyển Anh. 

HLV Gareth Southgate không giấu được sự hạnh phúc: "Sẽ có những bữa tiệc lớn tại Anh Quốc để chúc mừng cho chiến thắng ngày hôm nay. Bóng đá là môn thể thao đặc biệt và có thể kết nối mọi người lại với nhau. Tôi rất mừng vì đội tuyển đã mang lại cho khán giả những phút giây hạnh phúc". 

Nói về trận đấu, HLV 47 tuổi cho biết: "Chúng tôi đã cầm bóng trong phần lớn thời gian nhưng Thụy Điển đã chơi rất kín kẽ. Sau khi kéo giãn đội hình của họ, tôi nhận ra một số yếu điểm có thể dẫn tới bàn thắng và cuối cùng, chúng tôi thành công". 

"Chúng tôi ghi được bàn thắng từ những tình huống cố định. Thụy Điển đã bố trí đội hình rất tốt. Họ khiến cho mọi thứ trở nên khó khăn rất nhiều. Tuy nhiên, tinh thần của toàn đội rất tốt và các cầu thủ của tôi đã chiến thắng" - ông Southgate nói. 

Khánh Huy
Bình luận
vtc.vn