Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

HLV Falko Goetz: U23 VN cần chiến thắng mọi trận đấu

Thể thao Thứ Hai, 10/10/2011 07:16:00 +07:00

(VTC News)- VFF Cup không khác gì SEA Games và U23VN cần chiến thắng trong mọi trận đấu để tạo đà tâm lý.

(VTC News)- VFF Cup không khác gì SEA Games và U23VN cần chiến thắng trong mọi trận đấu để tạo đà tâm lý, HLV Goetz quả quyết như vậy khi được hỏi về mục tiêu ở giải đấu tập huấn sắp tới.

Ông đánh giá thế nào về quá trình tập huấn vừa qua của đội U23 VN?

-HLV Falko Goetz: Tuần trước đội không gặp điều kiện thời tiết thuận lợi tại Gia Lai nên chúng tôi quyết định di chuyển về HN sớm. Tôi nghĩ là thời gian còn lại đủ để chúng tôi chuẩn bị cho SEA Games. Tôi cũng rất vui mừng được làm việc trở lại với đội U23.

Ông hài lòng và không hài lòng điều gì ở đội U23 VN trong thời điểm hiện tại?

-Theo tôi đánh giá thì tình hình hiện nay của đội U23 VN là tốt, chúng tôi không có bất kỳ trường hợp chấn thương nghiêm trọng nào, những cầu thủ bị chấn thương trước đây thì bây giờ đều đã  quay trở lại tập luyện.

Trung vệ Long Giang đã bình phục chấn thương. Ảnh: Quang Minh  

Phần chuẩn bị của đội U23 chưa đạt 100% nhưng chúng tôi còn thời gian từ nay đến SEA Games.

Ông có nghĩ rằng vấn đề lớn nhất của đội U23 VN là khả năng dứt điểm?

-Chúng tôi còn nhiều việc để cải thiện hơn chứ không chỉ riêng vấn đề dứt điểm và tôi nghĩ thời gian chuẩn bị còn lại khoảng một tháng là đủ để chúng tôi cải thiện mọi thứ.

Việc U23 Thái Lan và U23 Indonesia từ chối không tham dự VFF Cup có ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện, chuẩn bị của U23 VN cho SEA Games sắp tới?

-Tôi nghĩ các đối thủ ở VFF Cup sắp tới đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuẩn bị của đội U23 VN cho SEA Game 26 bởi vì Uzbekistan là một đội bóng mạnh còn Myanmar và Malaysia rất có thể chúng ta sẽ gặp họ tại SEA Games sắp tới.

Ba thủ môn đã tập luyện như thế nào đặc biệt là trường hợp của Lâm Ấn Độ, người mới được bổ sung?

Ba thủ môn của đội U23 đều đã tập luyện tốt, riêng trường hợp của Lâm Ấn Độ sau quá trình tập nặng vừa qua cùng đội cậu ấy đã giảm được 3 kg, đây cũng là một thủ môn giỏi.

HLV Falko Goetz "truyền lửa" cho Trọng Hoàng và các đồng đội. Ảnh: Quang Minh  

Hà Minh Tuấn đã bị chấn thương, ông có tính đến phương án bổ sung cầu thủ nào khác?

Cá nhân tôi mong muốn Hà Minh Tuấn sẽ sớm bình phục chấn thương và quay trở lại tập luyện với đội bóng. Trước mắt, tôi chưa có ý định bổ sung cầu thủ nào khác.

Long Giang, Đức Thiện đều đã bình phục chấn thương và tập luyện trở lại, đây là những sự bổ sung quan trọng cho U23 VN.

Mục tiêu của U23 VN tại VFF Cup sắp tới sẽ là gì, thưa ông?

-Chúng tôi muốn giành chiến thắng trong tất cả các trận đấu. VFF Cup chính là cơ sở để cho các cầu thủ ổn định về mặt tâm lý trước khi thi đấu tại SEA Games, những trận đấu mà chúng ta cần có điểm.

Chính vì thế, bên cạnh việc tập luyện để củng cố thể lực, kỹ chiến thuật, đội cũng cần những chiến thắng tại VFF Cup để tạo đà tâm lý.

Xin cảm ơn ông!

Chí Tâm (thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin