Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Falko Goetz mướt mồ hôi, “gục mặt” ở Thành Long

(VTC News) – Ông Goetz gục mặt xuống khủy tay khi buổi tập đầu tiên của ĐTVN ở Trung tâm huấn luyện Thành Long – TP.HCM vừa kết thúc.

Hình ảnh chớp nhoáng này đã được phóng viên ảnh của VTC News nhanh chóng chụp được. Và nó cũng là hình ảnh phản ảnh chân thực phần nào sự chuyên nghiệp của ông thầy người Đức trong ngày chạm cỏ sân tập đầu tiên cùng ĐTVN.

Tiết trời nắng nóng của miền Nam Việt Nam vốn không phải ai cũng dễ thở và với một người đến từ châu Âu như Goetz thì để thích nghi lại càng không hề đơn giản. Cũng bởi thế, khi vừa bước ra khỏi sân tập, ông đã cúi xuống tháo ngay đôi giầy tập ra khỏi chân, sau đó ông tiếp tục gục xuống hai khủy tay và lau những giọt mồ hôi đầm đìa trên mặt.

HLV Falko Goetz tháo ngay giầy sau khi rời sân tập 

Có mặt ở sân Thanh Long trong buổi tập đầu tiên của ĐTVN, không ít người đã được mục sở thị tính kỷ luật, sự cặn kẽ và cách làm tỉ mỉ của HLV Goetz trong từng bài tập mà ông đưa ra cho các học trò. Ông Goetz liên tục di chuyển, làm từ những việc nhỏ nhất trên sân như đặt cọt tiêu đến việc uốn nắn và sẵng sàng làm mẫu từng bài tập cho các học trò quan sát thực hiện. Đó cũng là điều khác biệt giữa ông và những người tiền nhiệm (phần lớn những HLV của ĐTVN trước đây đều rất hạn chế trong việc trực tiếp thực hành mẫu cho các học trò).

Cũng chính vì phải hoạt động liên tục cộng thêm việc chưa kịp thích nghi với thời tiết Việt Nam nên cựu HLV của Hertha Berlin khá hao sức. Tuy vậy ông tỏ ra rất hài lòng sau buổi tập. Goetz đánh giá cao những gì các học trò mới đã thực hiện dưới sự chỉ dẫn của mình. Ông cho biết, kỹ thuật của các cầu thủ Việt Nam rất tốt nên trước mắt ông chưa có nhiều xáo trộn trong cách chơi của đội mà chỉ có những thay đổi nhỏ cho phù hợp với tình hình thực tế hiện tại.

Những hình ảnh về ngày chạm cỏ sân tập đầu tiên cùng ĐTVN của HLV Falko Goetz:

 Cùng các trợ lý trao đổi trước buổi tập
Chụp ảnh lưu niệm cùng các học trò
 
Lặng lẽ đi đặt cọc tiêu
 
 
Chi tiết trong từng động tác
 
"Lại đây!"
 
Chạy một vòng thực hành rồi dừng lại: "Phải di chuyển như thế!" 
 "Dãn đều ra..."
 
Rời sân tập với vẻ mặt khá mệt mỏi 
 Gục ngay xuống khủy tay lau mồ hôi
 Có vẻ nóng quá và chuyện thích nghi cần có thêm thời gian

HLV Falko Goetz phát biểu sau buổi tập. Như thường lệ, ông rất kiệm lời, đồng thời cho thấy ngay buổi tập đầu tiên, làm nhiều hơn nói. 


Click xem thêm ảnh:

» Goetz và các học trò đi xem "giò" Park ji Sung
» Đá phạt thần sầu, Công Vinh ghi bàn ra mắt Falko Goetz
» Vừa tới Hà Nội, HLV Falko Goetz lập tức ngự đài
» 15h00 chiều mai, VFF ký hợp đồng với HLV Goetz

Đông Quang
Ảnh: Quang Minh

Chủ đề:
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN