• Zalo

HLV Fabio Lopez cay đắng: Không bao giờ huấn luyện đội bóng theo ý người khác

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 15/06/2020 14:40:00 +07:00

(VTC News) - HLV Fabio Lopez cho rằng ông không thích bị can thiệp vào công việc chuyên môn, ám chỉ quãng thời gian làm việc không yên bình khi còn dẫn dắt CLB Thanh Hóa.

HLV Fabio Lopez trở thành chiến lược gia thứ hai ở V-League mất việc, sau HLV Hoàng Văn Phúc của Sài Gòn FC. Sau 3 vòng, ông Lopez không giúp Thanh Hóa có được điểm số nào và phải ra đi sau khi 100% cầu thủ bỏ phiếu đồng thuận sa thải HLV trưởng. 

Chia sẻ với VTC News, HLV Lopez cho rằng ông không hay biết việc ông bầu Nguyễn Văn Đệ của Thanh Hóa bỏ phiếu để định đoạt tương lai của mình. Sáng nay (15/6), chiến lược gia người Italy đã có những phát biểu trên trang cá nhân.

HLV Fabio Lopez cay đắng: Không bao giờ huấn luyện đội bóng theo ý người khác - 1

HLV Fabio Lopez bị sa thải sau 3 vòng V-League. 

"Tôi không bao giờ huấn luyện đội bóng với ý tưởng của người khác, cũng không bao giờ cho phép người khác gây trở ngại đến công việc của mình. Bởi khi đội thất bại, đó sẽ là lỗi của tôi, chứ không phải lỗi của người khác", HLV Lopez nói.

Trước đó, HLV Lopez cũng có chia sẻ bằng tiếng Việt rằng "mọi người đều muốn giành chiến thắng, nhưng không nhiều người làm điều đúng đắn để giành chiến thắng". Dù không trực tiếp đề cập, nhưng nhiều người đồn đoán những phát ngôn của ông Lopez đều hướng đến quãng thời gian nửa năm làm việc ở Thanh Hóa. 

Dưới thời Lopez, Thanh Hóa chỉ thắng đúng một trận ở Cúp Quốc gia (trước Phố Hiến FC). Không rõ Lopez không đủ đẳng cấp giúp Thanh Hóa đột phá, hay ông không có tiếng nói quyết định về chuyên môn ở CLB này. 

Khi bầu Đệ trở lại, Thanh Hóa đã thay "tướng" đến 4 lần trong hơn 1 năm. Lần lượt HLV Nguyễn Đức Thắng, Vũ Quang Bảo, Mai Xuân Hợp, Fabio Lopez được trao "ấn kiếm" và mất việc.

Mới đây nhất, ông Đệ bổ nhiệm HLV Nguyễn Thành Công ngồi ghế nóng. HLV Thành Công giúp Sài Gòn FC xếp thứ tư mùa trước và sẽ đối diện thử thách lớn hơn ở Thanh Hóa mùa này. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều