HLV ĐT Đức: Tây Ban Nha đáng sợ vì có nhiều Messi

(VTC News) - Trong buổi họp báo ngày hôm qua, HLV Joachim Loew tỏ ra rất lạc quan về trận Bán kết sắp tới của ĐT Đức. Ông đánh giá rất cao sức mạnh của Tây Ban Nha, nhưng cho rằng Đức có đủ bản lĩnh để tránh một thất bại như hồi Euro 2008.

- PV: Đội bóng của ông đã nỗ lực hết mình cho trận đấu với Argentina?

Joachim Loew: Gặp Argentina là trận đấu khó khăn nhất của chúng tôi ở World Cup 2010 tính cho đến thời điểm này. Kết thúc trận đấu, một số cầu thủ đã gặp vấn đề về thể lực, nhưng bây giờ họ đã sẵn sàng cho trận đấu với Tây Ban Nha.

"Chúng tôi đã mạnh hơn hồi Euro 2008".

Hồi ức về trận Chung kết Euro 2008 với Tây Ban Nha?

Mỗi trận đấu luôn khác nhau. Tây Ban Nha hồi năm 2008 là đội bóng xuất sắc nhất, nhưng bây giờ lại là một câu chuyện khác. Chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều. Vì thế, chúng tôi có đủ lý do để tin rằng Đức sẽ tiến đến trận Chung kết World Cup 2010.

Đức đã thành công trong việc ngăn cản Messi, điều đó hứa hẹn bảo đảm cho việc ngăn chặn hàng công TBN ở trận đấu tới?

Tây Ban Nha không chỉ có một Messi. Họ có rất nhiều Messi. Bởi vậy, hàng thủ của chúng tôi không được phép phạm sai lầm. Tây Ban Nha đang thi đấu rất tốt. Họ có những cầu thủ đang chơi bóng cho Real Madrid, Barcelona, hai đội bóng lớn luôn đưa đến lối đá đẹp mắt.

Tây Ban Nha và Đức là những đội xuất sắc ở giải đấu năm nay khi biết làm chủ trái bóng một cách hữu hiệu nhất. Về riêng chúng tôi, chúng tôi chơi bóng không chỉ về mặt thể lực.

Vắng Mueller là một tổn thất?

Đó là một cầu thủ rất quan trọng với ĐT Đức, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng các phương án thay thế. Lối chơi của chúng tôi không phụ thuộc vào một cá nhân. Song phải nói rằng Mueller là một phát hiện lớn của chúng tôi ở World Cup 2010.


  Vắng Mueller là một tổn thất lớn cho ĐT Đức, nhưng huấn luyện Loew cho biết ông đã có sự thay thế.

Vắng Mueller là một tổn thất lớn cho ĐT Đức, nhưng huấn luyện Loew cho biết ông đã có sự thay thế.

Sự phát triển của Bundesliga đã tạo bước tiến cho các cầu thủ Đức?

Trình độ của giải đấu đã đã được nâng lên, vì thế có nhiều cầu thủ làm rất tốt công việc của mình. Còn về giải Tây Ban Nha, tôi thấy nhiều đội bóng làm chủ với trái bóng rất tốt. Ở Tây Ban Nha, bóng đá không chỉ là thể thao mà còn là một bữa tiệc, bữa tiệc của lễ hội.

Mục tiêu đề ra của Đức đã hoàn thành?

Chúng tôi vẫn chưa hoàn thành. Chúng tôi muốn chơi trận Chung kết và giành chiến thắng. Tôi và các học trò cần phải tỉnh táo để nhận ra mình còn rất nhiều việc phải làm.

Ông nghĩ như thế nào về David Villa và Klose?

Họ là hai cầu thủ khác nhau, nhưng khát khao của cả hai đều là khát khao ghi bàn, đem về chiến thắng cho đội nhà.

  Villa và Klose đang cạnh tranh quyết liệt danh hiệu

Villa và Klose đang cạnh tranh quyết liệt danh hiệu "Vua phá lưới".


Chìa khóa của ĐT Đức trong chiến thắng trước Anh và Argentina?

Tinh thần thi đấu của cầu thủ thật tuyệt vời. Toàn bộ đội đã làm việc theo đúng chiến thuật đã đề ra.

Ông nghĩ gì về Xavi và Iniesta?

Họ là “xương sống” của Tây Ban Nha. Xavi, Iniesta cùng Schweinsteiger và  Khedira có thể sẽ là chìa khóa của hai đội ở trận đấu sắp tới.

Song Mai (lược dịch từ AS)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN