• Zalo

HLV Đinh Thế Nam: U16 Việt Nam tiến bộ nhưng chỉ tầm trung bình khá châu Á

Thể thao Thứ Năm, 19/09/2019 07:12:00 +07:00

HLV Đinh Thế Nam thừa nhận rằng trình độ của U16 Việt Nam hiện tại chỉ ở mức trung bình khá của châu Á nhưng các cầu thủ vẫn còn rất nhiều thời gian để tiến bộ.

Năm 2016, HLV Đinh Thế Nam từng dẫn dắt U16 Việt Nam giành quyền tham dự vòng chung kết U16 châu Á và vượt qua vòng bảng. Đến năm 2018, U16 Việt Nam lứa tiếp theo dù vẫn được góp mặt ở giải châu lục nhưng lại không đạt được kết quả tốt như đàn anh (chỉ giành được 1 điểm và bị loại từ vòng bảng).

U16 Việt Nam hiện tại cũng có ưu thế trong cuộc đua giành vé tham dự vòng chung kết U16 châu Á 2020. Tuy nhiên theo HLV Đinh Thế Nam, các học trò của ông dù có tiến bộ nhưng mới chỉ đạt tầm trung bình khá so với mặt bằng chung của châu lục.

u16 vietnam - mongolia (31)

 U16 Việt Nam (áo trắng) vừa đánh bại U16 Mông Cổ với tỉ số 7-0 ở vòng loại U16 châu Á. (Ảnh: Ngọc Anh)

"So với giải Đông Nam Á các cháu cũng có tiến bộ, gắn kết hơn và có động lực mạnh mẽ hơn. Kinh nghiệm có tốt hơn chút nhờ trải qua nhiều trận", HLV Đinh Thế Nam nhận xét về sự thay đổi của U16 Việt Nam trong thời gian qua. Ông và các học trò đã cùng nhau trải qua giải U15 Đông Nam Á, U15 quốc tế và bây giờ là vòng loại U16 châu Á.

"Khả năng thi đấu ở giải châu Á hơi khó nói. So với châu Á trình độ chúng ta cũng ở mức gọi là trung bình khá thôi. Tôi đã trải qua VCK châu Á rồi. Các nước khác ở Tây Á hay Nhật Bản, nói thật trình độ họ vượt trội hẳn so với chúng ta về thể chất lẫn tư duy chiến thuật.

Chúng ta tham gia liên tục giải châu Á, bản lĩnh và thể lực cải thiện rất nhiều nhưng để so ở tầm châu lục thì vẫn còn thua, đặc biệt là về sức nhanh và sức mạnh. Bóng đá trẻ có lúc này lúc kia, có lúc lên rất nhanh nhưng cũng có lúc lại xuống".

Không tâng bốc các học trò, HLV Đinh Thế Nam cũng hiểu rằng các cầu thủ trẻ vẫn còn rất nhiều thời gian để nâng cao năng lựcphát triển sự nghiệp. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân các cầu thủ và chưa chắc những thành viên U16 Việt Nam hiện tại có thể tiếp tục là trụ cột các đội tuyển lớn hơn trong tương lai.

"Đương nhiên U16 Việt Nam hiện tại có một số cầu thủ nổi trội hơn, nhưng các cháu thật ra vẫn là U15 thôi. Để lên trên nữa cần thời gian. Chưa thể nói cầu thủ tốt bây giờ thì 3 năm nữa vẫn tốt", HLV Đinh Thế Nam nói.

"Các bạn ấy còn về CLB tập luyện, luôn phải xác định rèn luyện để tốt hơn nữa. Các bạn ấy tốt lúc này nhưng năm sau, năm sau nữa nếu không có ý thức tốt thì chưa chắc đã phát triển xa được. Hiện tại các bạn đang rất trẻ".

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Đinh Thế Nam: U16 Việt Nam tiến bộ nhưng chỉ tầm trung bình khá châu Á" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin