HLV đáng thương nhất Ngoại Hạng Anh: 2 lần thua 0-9 vẫn chưa mất việc

Bóng đá AnhThứ Tư, 03/02/2021 10:54:21 +07:00
(VTC News) -

Ralph Hasenhuttl có lẽ là HLV thảm nhất Ngoại Hạng Anh khi hai lần nếm trải những trận thua với tỉ số kỷ lục chỉ trong vòng 18 tháng.

Thất bại 0-9 của Southampton trước Manchester United đêm qua là một kỷ lục của Ngoại Hạng Anh. Đoàn quân của HLV Ralph Hasenhuttl trở thành một trong hai đội bóng thua trận với tỉ số đậm nhất trên sân khách. Đội còn lại là Ipswich Town năm 1995, cũng thua Man Utd với tỉ số tương tự tại Old Trafford.

HLV Hasenhuttle và Southampton cũng đi vào lịch sử giải đấu theo cách đáng buồn nhất. Đây không phải lần đầu tiên đội bóng có biệt danh The Saints nhận thất bại đậm đến như vậy. Họ là đội giữ kỷ lục trận thua trên sân nhà và trận thua trên sân khách với tỉ số đậm nhất (cùng 0-9).

HLV đáng thương nhất Ngoại Hạng Anh: 2 lần thua 0-9 vẫn chưa mất việc - 1

HLV Hasenhuttl chịu 2 trận thua đau đớn tại Ngoại hạng Anh.

Hai lần Southampton bị đối thủ vùi dập không thương tiếc với kết quả 9 bàn không gỡ diễn ra chỉ trong vòng 18 tháng. Ở mùa giải 2019/20, họ thua Leicester City 0-0 ngay trên sân nhà.

HLV trưởng của Southampton khi đó vẫn là ông Hasenhuttl. Nhà cầm quân người Đức trở thành vị HLV duy nhất trong lịch sử Ngoại Hạng Anh hai lần thua trận với tỉ số kỷ lục. Dù vậy, nhà cầm quân người Đức vẫn chưa mất việc mà thậm chí ông còn giúp Southampton chơi hay hơn sau thất bại 0-9 lần trước.

"Chúng tôi đã thua theo cách tệ nhất", HLV trưởng của Southampton chia sẻ sau trận thua Man Utd. "Thất bại này chẳng kém đau đớn hơn chút nào mà ngược lại, càng tệ hơn khi lặp lại điều đó. Thật đau đớn, nhưng tôi chẳng thể làm khác được. Khi bị đuổi người chỉ sau hai phút thì bạn có thể mong đợi điều gì đây?"

Trong trận thua Man Utd, Southampton nhận tới hai thẻ đỏ, trong đó tình huống đầu tiên diễn ra ở ngay phút thứ hai. HLV Hasenhuttl cho rằng các học trò của ông đã buông xuôi quá sớm. Thất bại này khiến Southampton tụt xuống vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng.

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn